Vietnam Expo: DN ngoại tìm kiếm cơ hội

Phần lớn các doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế (Vietnam Expo) đều cho rằng đây là cơ hội lớn cho họ tìm kiếm đối tác để phát triển sản phẩm không chỉ tại thị trường Việt Nam, mà còn với thị trường khác.

 Vietnam Expo: DN ngoại tìm kiếm cơ hội ảnh 1

Tại khai mạc Vietnam Expo 2012, diễn ra sáng 4-4 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thương mại Belarus Edvard Matulis khẳng định Vietnam Expo là một trong những hội chợ, triển lãm được các doanh nghiệp nước này quan tâm nhiều nhất.

Hơn nữa, nhu cầu tham dự triển lãm Expo tại Việt Nam từ phía các doanh nghiệp Belarus không ngừng tăng qua mỗi năm. Đây là lần thứ 6 các doanh nghiệp Belarus có mặt tại Vietnam Expo và số doanh nghiệp hội chợ năm nay vượt con số 50.

“Điều này cho thấy các doanh nghiệp Belarus đã tin tưởng vào sức hấp dẫn, tiềm năng của thị trường Việt Nam hiện tại cũng như sự phát triển lớn mạnh của Việt Nam trong tương lai, nhất là trong các lĩnh vực máy kéo, ôtô, nghiên cứu khoa học kỹ thuật,” ông Edvard Matulis nói.

Thứ trưởng Edvard Matulis cho biết trong khuôn khổ hội chợ, phía Belarus sẽ hội đàm với cơ quan chức năng Việt Nam thành lập Trung tâm thương mại tại Hà Nội nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước trong những năm tới.

Đại diện Văn phòng Xúc tiến Thương mại Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA) cũng cho biết số lượng đông đảo các doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành của Hàn Quốc tham gia Vietnam Expo 2012 không chỉ khẳng định thêm mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại ngày càng bền vững và phát triển giữa hai nước, mà các doanh nghiệp Hàn Quốc còn mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ các đối tác Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên đánh giá cao sự tham gia hội chợ của các doanh nghiệp nước ngoài và bày tỏ hy vọng Vietnam Expo 2012 - sự kiện được tổ chức thường niên này - còn là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm, mở rộng và tiếp cận thông tin với các thị trường nước ngoài nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới.

“Đây thực sự là cầu nối thúc đẩy giao thương kinh tế, tăng cường xúc tiến thương mại nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu, góp phần tích cực vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam,” ông Nguyễn Thành Biên khẳng định.

Với chủ đề “Việt Nam - Hợp tác cùng phát triển,” Vietnam Expo 2012 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7/4, thu hút 450 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

(ĐTTCO) - Ngày 23-9, CTCP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2020. Theo đó, bên cạnh những cái tên như CTCP sữa Việt Nam, CTCP sữa TH, Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam, CTCP giống bò sữa Mộc Châu.... được xướng tên, Vietnam Report còn thực hiện khảo sát nhanh để đánh giá thực trạng và triển vọng của DN trong thời kỳ bình thường mới.