Vietjet sẽ sớm khai thác các đường bay tới Nhật Bản

(ĐTTCO) - Tối 8/9, tại TPHCM, Phó Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Thúy Bình là diễn giả trong chương trình Giao lưu kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (Business Matching Vietnam – Japan). 
Đây là một sự kiện ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM và ông Kawaue Junichi - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM. 
Vietjet sẽ sớm khai thác các đường bay tới Nhật Bản ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Thúy Bình – Phó Tổng giám đốc Vietjet thu hút khách mời với các thông tin thú vị 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết năm qua đã có hơn 1.100 dự án Nhật Bản đầu tư vào thành phố. Sự cải thiện, tạo dựng môi trường đầu tư cạnh tranh, các chính sách ưu đãi, thuận tiện cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản đã giúp các hoạt động giao lưu kinh tế diễn ra mạnh mẽ, tạo nên môi trường đầu tư sôi động, hiệu quả và ý nghĩa cho thành phố. 
Tại buổi giao lưu kinh tế, Vietjet nhận được nhiều sự quan tâm với các thành tích đóng góp vào tăng trưởng du lịch và kinh tế của TPHCM, của Việt Nam cũng như trong khu vực. Bà Nguyễn Thị Thúy Bình - Phó Tổng giám đốc Vietjet chia sẻ: “Nhật Bản sẽ là đất nước điểm đến mới nhất của hãng bên cạnh 10 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực mà Vietjet đã phủ mạng bay, với mong muốn sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng du lịch, đầu tư kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tôi rất vui mừng khi 3 đường bay mới của hãng: Hà Nội – Osaka, TPHCM – Osaka, Hà Nội – Tokyo (Narita) của Vietjet sẽ lần lượt khai thác vào ngày 8/11, 14/12/2018 và 11/1/2019 đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước. Đây là 3 đường bay đầu tiên bắt đầu cho một kế hoạch mở rộng mạng bay đến các điểm đến khác tại Nhật Bản, mang lại nhiều lựa chọn du lịch và đầu tư cho người dân Việt Nam, và các cơ hội du lịch Việt Nam cho người dân Nhật Bản”. 
“Sushi đã trở thành món ăn yêu thích của người dân Việt Nam cũng như Phở đối với người dân Nhật Bản. Những chuyến bay sẽ làm cho Nhật Bản – Việt Nam trở nên gần hơn. Người dân và văn hoá của 2 nước cùng gần nhau hơn. Với mạng bay rộng và tăng trưởng tần suất của các hãng hàng không, với thời gian bay chỉ 4-5 tiếng, dự báo lượt khách đi lại bằng đường hàng không giữa hai nước sẽ có mức tăng trưởng 2 con số trong 2 năm tới” - bà Bình chia sẻ thêm tại buổi giao lưu. 
Vietjet sẽ sớm khai thác các đường bay tới Nhật Bản ảnh 2 Các tàu bay mới xuất xưởng, hiện đại của Vietjet. 
Tại sự kiện, ông Shigeru Amakawaya - Tổng giám đốc Japan Airlines Việt Nam cũng cho biết trong tương lai du học sinh và lao động trình độ cao là những đối tượng tạo nên sự sôi động trong việc đi lại bằng đường hàng không giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông hy vọng Vietjet sẽ tiếp tục mở các đường bay tới nhiều địa phương khác nhau của Nhật Bản để góp phần phát triển du lịch và thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác hơn nữa giữa hai quốc gia.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.