Vietjet nâng tầm đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - Ngày 27-3-2018 tại Paris, Pháp, dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn Safran-CFM đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về cung cấp động cơ và các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng cho các tàu bay của hãng trị giá 6,5 tỷ USD.


* Ký kết hợp tác với Safran - CFM trị giá 6,5 tỷ USD 
* Thuê mua tàu bay A321 neo trị giá 800 triệu USD
Nâng cao năng lực khai thác hàng không
Theo thỏa thuận này, Safran-CFM hợp tác với Vietjet trong việc cung cấp 321 động cơ, phục vụ cho 148 tàu bay của hãng, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, công tác đào tạo nhân lực kỹ thuật hàng không, các chương trình nghiên cứu ứng dụng như tiết kiệm nhiên liệu, quản lý kỹ thuật và xây dựng cơ sở bảo dưỡng tầm vóc khu vực.
Ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết: “Thỏa thuận này ghi nhận quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vietjet và Safran-CFM. Chúng tôi tin tưởng rằng với những ưu thế về kỹ thuật, những động cơ mới này sẽ giúp nâng cao năng lực khai thác của đội bay Vietjet, giúp hãng hiện thực hóa chiến lược kinh doanh hướng ra toàn cầu, phục vụ tốt hơn và đa dạng các nhu cầu của hành khách. Chúng tôi kỳ vọng hoạt động này góp phần thúc đẩy phát triển kim ngạch thương mại và đầu tư, tạo việc làm nhiều hơn nữa cho người dân cả 2 nước".
Vietjet nâng tầm đối tác chiến lược ảnh 1 Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Vietjet và ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch cao cấp Safran và CFM trao chứng nhận MOU với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo cấp cao. 

Về phía đối tác Pháp, ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch cao cấp Safran Aircraft Engines và CFM, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào là đối tác của Vietjet trong chiến lược phát triển dài hạn của hãng. Bản ghi nhớ lần này ghi nhận bước phát triển mới mối quan hệ đối tác giữa Vietjet và Safran Aircraft Engines và CFM dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho Vietjet”. Cũng trong dịp này, Vietjet đã ký kết hợp đồng với Công ty GECAS France về thuê, mua 6 tàu bay A321neo trị giá 800 triệu USD.
Safran là tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới, hoạt động trong lĩnh vực động cơ và thiết bị tàu bay, hàng không vũ trụ và quốc phòng. Hiện nay, Safran có khoảng gần 58.000 nhân viên trên toàn thế giới. Trong năm 2017, doanh thu của tập đoàn đạt 16,5 tỷ EUR. Safran niêm yết trên sàn chứng khoán Euronext Paris, thuộc nhóm CAC40 và Euro Stoxx 50. Safran Aircraft Engines thiết kế, sản xuất, kinh doanh các loại động cơ cho tàu bay dân sự và quân sự theo tiêu chuẩn thế giới, tin cậy và thân thiện với môi trường.
Thông qua CFM International - liên doanh 50/50 giữa Safran Aircraft Engines và GE, Safran Aircraft Engines là nhà cung cấp các động cơ cho dòng tàu bay tầm bay ngắn và trung hàng đầu thế giới.
Vietjet nâng tầm đối tác chiến lược ảnh 2 Ông Nguyễn An Di, Giám đốc nhân sự (trái), đại diện Vietjet
nhận kỷ niệm chương tôn vinh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”. 

Trong khi đó, GECAS là công ty tài chính hàng không hàng đầu thế giới, trực thuộc Tập đoàn GE. Với hơn 45 năm kinh nghiệm hoạt động, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính như thuê khai thác, mua, thuê lại, tài trợ các khoản nợ có đảm bảo, thị trường vốn, thuê động cơ, quản trị các bộ phận thân tàu bay và các dịch vụ tư vấn hàng không. Hiện GECAS đang quản lý hơn 1.950 tàu bay cung cấp dịch vụ cho khoảng 270 khách hàng từ 75 quốc gia trên toàn thế giới.

Lọt Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Trước đó, Vietjet được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017” liên tiếp trong 4 năm vừa qua do Công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe và Công ty Nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam công bố trong khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”. Hãng đã tăng 2 bậc so với năm 2016 với vị trí 70 trong bảng xếp hạng tổng và đứng thứ 2 trong ngành du lịch - hàng không. Vietjet đồng thời là một trong 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn của Việt Nam năm 2017 do có nhiều tiến bộ trong việc gia tăng sức hấp dẫn trong tuyển dụng.
Theo công ty khảo sát, bảng xếp hạng là kết quả khảo sát độc lạp, với quy trình gồm phỏng vấn chuyên sâu, khảo sát nhóm và khảo sát diện rộng, nhằm ghi nhận ý kiến khách quan từ người lao động. Có hơn 62.800 người lao động tham gia khảo sát trong đợt này. Sau hơn 6 năm hoạt động, Vietjet đã thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, không ngừng đóng góp vào sự phát triển của ngành giao thông vận tải Việt Nam và khu vực, biến hàng không trở thành một phương tiện vận chuyển phổ biến đối với mọi người dân trong khu vực.
Trước đó, Vietjet được vinh danh với 32 giải thưởng trong nước và 10 giải thưởng quốc tế lớn như “Top thương hiệu hàng đầu châu Á 2016”, “Hãng hàng không được yêu thích nhất Việt Nam”, “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á”, v.v. Hãng có chứng chỉ an toàn khai thác (IOSA) và là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA). Các chỉ số an toàn khai thác và độ tin cậy kỹ thuật của Vietjet luôn dẫn đầu trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương với đội tàu bay mới, tiện nghi, dịch vụ mới mẻ, đa dạng và thân thiện.
Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến.

Quang Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.