Vietjet mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ

(ĐTTCO) - Ngày 2-3 tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ, Vietjet công bố mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Lãnh đạo Việt Nam và Ấn Độ chứng kiến nghi thức đánh trống công bố đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ.

Lãnh đạo Việt Nam và Ấn Độ chứng kiến nghi thức đánh trống công bố đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ.

Sự kiện có sự chứng kiến của của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Ấn Độ, đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng khi 2 nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược.

Đường bay đầu tiên dự kiến khai thác từ TPHCM đến New Delhi với tần suất 4 chuyến/ tuần, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân 2 nước, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 55 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 55 triệu lượt hành khách, với 82 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hồng Công, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

Th.Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất