VietJet Air hợp tác kỹ thuật với Singapore

VietJet Air hợp tác kỹ thuật với Singapore ảnh 1

Ngày 20-2, Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air cho biết trong khuôn khổ Triển lãm hàng không quốc tế Singapore – Singapore Airshow 2012, VietJet Air đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý kỹ thuật máy bay (ITM) với Công ty dịch vụ kỹ thuật hàng không Singapore (SIAEC) - công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật hàng không hàng đầu của thế giới thuộc Singapore Airlines.

Theo đó, SIAEC sẽ cung cấp hàng loạt các dịch vụ liên quan đến quản lý vật tư cho đội máy bay A320 của VietJet Air, bao gồm bảo dưỡng, sửa chửa phụ tùng máy bay và dùng chung kho vật tư.

Dịch vụ này sẽ đảm bảo độ an toàn vận hành cao cho đội máy bay, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sử dụng hiệu quả kho vật tư có sẵn chung của hai bên. Thỏa thuận được ký kết với thời gian không hạn chế, phù hợp với chiến lược hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa đội tàu bay và đội ngũ vận hành bay của VietJet Air trong thời gian tới.

Theo đại diện của SIAER, với mạng lưới nhà kho và đội ngũ kỹ thuật rộng khắp trên thế giới, SIAEC sẽ cung cấp cho VietJet Air dịch vụ hổ trợ kỹ thuật suốt 24 giờ với độ tin cậy cao và kho phụ tùng đa dạng đáp ứng kịp thời kế hoạch hoạt động của VietJet Air.

Thông qua hợp tác lần này với VietJet Air, SIAEC cũng đồng thời nâng tổng số lượng máy bay thuộc chương trình quản lý đội tàu bay A320 của công ty lên trên 100 chiếc, phủ khắp từ châu Á, Trung Đông, Australia và Hoa Kỳ.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất