Việt Nam, UAE đạt thỏa thuận về hàng không

Việt Nam và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã hoàn tất thỏa thuận về các dịch vụ hàng không để chuẩn bị tiến tới ký kết hiệp định nhằm tạo cơ hội cho các hãng hàng không của hai bên mở các đường bay nối hai quốc gia. 

Biên bản ghi nhớ về thỏa thuận trên đã được đại diện của Cục Hàng không dân dụng Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Cục Hàng không dân dụng Việt Nam trao đổi tại Dubai. Theo thỏa thuận, phía UAE có quyền chỉ định 5 hãng hàng không, gồm Emirates, Etihad, Air Arabia, RAK và FlyDubai khai thác các đường bay giữa UAE và Việt Nam, và Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không của Việt Nam được chỉ định. 

Thỏa thuận trên không đưa ra hạn chế đối với số đường bay, công suất khai thác, tần suất bay và loại máy bay được sử dụng khai thác cho các chuyến bay hành khách và hàng hóa. Các hãng hàng không của hai bên được phép sử dụng thương quyền 5, tức là được phép nhận và trả khách tại một điểm dừng ngoài UAE và Việt Nam.

Các hãng hàng không của hai bên cũng không bị hạn chế trong việc thực hiện các chuyến bay theo lịch bay thường lệ giữa 2 quốc gia này.

TBKTSG Online

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.