Việt Nam nhập khẩu 80% trang thiết bị y tế

Việt Nam nhập khẩu 80% trang thiết bị y tế ảnh 1

Việt Nam hiện có gần 1.000 bệnh viện lớn nhỏ, nhu cầu về trang thiết bị y tế (TTBYT) rất lớn, đa dạng về chủng loại, đòi hỏi độ an toàn, chính xác cao. Hàng năm, Việt Nam phải nhập tới 80% TTBYT.

Cả nước mới có vài chục cơ sở sản xuất TTBYT với trên 250 loại sản phẩm được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành, đáp ứng được 20% nhu cầu. Phần lớn sản phẩm mới dừng lại ở mức đơn giản như các dụng cụ y tế cầm tay, thiết bị nội thất bệnh viện, các sản phẩm nhựa và cao su y tế...

Trong 2 ngày 13 và 14-10-2011 sẽ diễn ra cuộc họp lần thứ 14 của Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT do Việt Nam đăng cai, diễn ra tại khách sạn Nikko, Hà Nội.

Cuộc họp của Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT là sự kiện thường niên, nhằm tạo thuận lợi cho các nhà quản lý các cấp, các nhà sản xuất, cung ứng và kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực TTBYT có thể tìm hiểu, nắm bắt và áp dụng các cam kết hội nhập về TTBYT, cũng như lộ trình phát triển lĩnh vực TTBYT của các nước trong khu vực.

Bên lề Hội nghị sẽ diễn ra các sự kiện như Diễn đàn công tư lĩnh vực TTBYT với chủ đề quản lý và đảm bảo chất lượng TTBYT và cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật thuộc Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT.

(HQ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.