Việt Nam là thị trường hàng hiệu tiềm năng

Tổng giám đốc Piaget - hãng sản xuất đồng hồ và đồ trang sức cao cấp thuộc tập đoàn Richemont, Thụy Sĩ -ông Philippe Léopold-Metzger, nhận định: "Tại khu vực châu Á, không chỉ có người Trung Quốc mới là khách hàng lớn của các nhãn hiệu đồng hồ cao cấp, mà hiện nay có thể kể đến Việt Nam, Thái Lan và cả Campuchia."

Việt Nam là thị trường hàng hiệu tiềm năng ảnh 1 
Trong khi các hãng đồng hồ và đồ trang sức cao cấp khác vẫn chỉ tập trung phát triển thị trường tại Trung Quốc thì Piaget, một trong ba tập đoàn sản xuất và kinh doanh hàng hiệu lớn nhất thế giới, đã thể hiện rõ tham vọng chinh phục thị trường Đông Nam Á khi từng bước mở rộng hoạt động kinh doanh tại khu vực này.

Tổng giám đốc Piaget cho biết ông rất tin tưởng vào tiềm năng của thị trường này mặc dù trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay, các khách hàng châu Á đã chặt chẽ hơn trong việc mua sắm, tuy nhiên việc này sẽ không kéo dài lâu vì thực tế "họ vẫn chi tiêu cho mua sắm rất mạnh khi du lịch tại châu Âu."

Sự lạc quan của Philippe Léopold-Metzger thể hiện rõ khi Piaget, mặc dù đã có khoảng 90 cửa hàng trên khắp thế giới, vẫn đầu tư mạnh tại khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, tại Việt Nam, Piaget đã mở hai cửa hàng, một ở Hà Nội và một ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Campuchia, hãng đồng hồ và đồ trang sức cao cấp này cũng sẽ mở một của hàng ở thủ đô Phnom Penh.

Piaget cũng nhận định Lào là một thị trường đầy hứa hẹn. Ngoài ra, Indonesia, quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á và Thái Lan, vùng đất thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế, cũng không nằm ngoài chiến lược phát triển thương hiệu của Piaget.

Những toan tính của Piaget không phải là không có cơ sở. Theo một nghiên cứu mới đây của tập đoàn Credit Suisse, trong vòng 5 năm nữa, thế giới sẽ có thêm khoảng 18 triệu tỷ phú và số tỷ phú mới này chủ yếu tập trung tại các nước mới nổi, đặc biệt là tại các nước đực coi là "những con hổ châu Á mới"./

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.