Vay tiêu dùng trung, dài hạn lãi suất ưu đãi

Nhu cầu mua nhà, xây dựng sửa chữa nhà, mua ô tô và các nhu cầu tiêu dùng khác của người dân rất cao nhưng do ngại lãi suất nên ít người dám vay để thực hiện. Do vậy, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai nhiều sản phẩm tín dụng với lãi suất ưu đãi, giúp khách hàng có thể thực hiện ước mơ một cách dễ dàng.

Vay ưu đãi 0%/năm

Từ đầu năm đến nay, lãi suất huy động đã nhiều lần được điều chỉnh giảm. Song song đó, các ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất cho vay với mong muốn khơi thông dòng chảy tín dụng. Ngoài việc giảm lãi suất ngắn hạn, gần đây, một số ngân hàng cũng dành ra một phần tín dụng trung và dài hạn cho vay tiêu dùng với lãi suất thấp.

Như tại Eximbank để đáp ứng nhu cầu vốn tương đối lớn, cần vay vốn trong thời gian dài của các khách hàng cá nhân phục vụ đời sống, Eximbank đã thiết kế các sản phẩm tín dụng trung, dài hạn với lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, chương trình cho vay tiêu dùng trung, dài hạn lãi suất 10%/năm, đây là giải pháp hỗ trợ tài chính tối ưu đáp ứng nhu cầu mua nhà, xây dựng sửa chữa nhà, mua ô tô và các nhu cầu tiêu dùng khác của khách hàng. Lãi suất cho vay áp dụng trong 1 năm đầu tiên là 10%/năm. Từ năm thứ 2 trở đi, lãi suất bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm 13 tháng (lãnh lãi cuối kỳ) + 4%/năm.

Ngoài ra, Eximbank còn có sản phẩm cho vay tiêu dùng trung, dài hạn với lãi suất ưu đãi 8%/năm trong 6 tháng đầu tiên và từ tháng thứ 7 trở đi, lãi suất được tính bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm 13 tháng (lãi cuối kỳ) + 5%/năm. Song song đó, Eximbank cũng có chương trình cho vay không lãi suất 1 tháng đầu tiên dành cho khách hàng cá nhân, đáp ứng nhu cầu mua nhà, xây dựng sửa chữa nhà, mua ô tô và các nhu cầu tiêu dùng khác. Thời gian cho vay theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Lãi suất cho vay 1 tháng đầu tiên 0%/năm, 11 tháng tiếp theo 12%/năm, từ năm thứ 2 trở đi, lãi suất bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm 13 tháng (lãi cuối kỳ) + 4-4,5%/năm.

Hỗ trợ nguồn tài chính

Đối tượng khách hàng Eximbank hướng đến khi triển khai các sản phẩm ưu đãi này là những khách hàng cá nhân có thu nhập ổn định đủ khả năng trả nợ, có nhu cầu vay vốn mua nhà, xây dựng, sửa chữa nhà, mua ô tô và các nhu cầu tiêu dùng hợp pháp khác. Tài sản đảm bảo vay vốn gồm quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà hoặc xe ô tô. Số tiền vay tùy nhu cầu khách hàng, nguồn thu nhập trả nợ và giá trị tài sản đảm bảo. Loại tiền vay là VNĐ.

Eximbank sẽ cấp tín dụng từng lần theo nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, để thuận tiện cho khách hàng, Eximbank sẽ giải ngân ngay khi có nhu cầu, không thu phí thẩm định và không phạt trả nợ trước hạn. Khách hàng có nhu cầu vay vốn chỉ cần nộp hồ sơ vay vốn gồm giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Eximbank); chứng minh nhân dân, hộ khẩu/sổ tạm trú; giấy xác nhận độc thân/giấy đăng ký kết hôn; giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, khả năng trả nợ của khách hàng; chứng từ chứng minh mục đích vay (hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, hóa đơn…); hồ sơ tài sản bảo đảm.

Vay tiêu dùng trung, dài hạn lãi suất ưu đãi ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Chị Nguyễn Ngọc Châu, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM, chia sẻ chị đã biết đến các sản phẩm cho vay tiêu dùng từ lâu nhưng chưa dám vay vì ngại lãi suất thả nổi khiến khách hàng mắc bẫy lãi suất sau khi vay vốn. Nhưng với Eximbank, lãi suất được công bố rõ ràng, mức lãi suất cũng phù hợp nên chị đã tham gia vay vốn để sửa chữa nhà.

Thời hạn trả nợ dài nên áp lực trả lãi đối với gia đình chị không quá lớn. Có thể thấy, với những gói tín dụng thiết thực như vậy, Eximbank đã góp phần hỗ trợ nguồn tài chính giúp khách hàng linh hoạt và chủ động hơn trong các nhu cầu chi tiêu cá nhân và gia đình, như mua sắm hàng gia dụng, sửa chữa nhà ở và xe cơ giới, thanh toán học phí, đi du lịch, chữa bệnh, làm kinh tế hộ gia đình… và các nhu cầu thiết yếu khác.

Thời điểm này, khi có nhu cầu vay tiêu dùng, người dân luôn cân nhắc chọn lựa những ngân hàng có mức lãi suất cho vay hợp lý, hạn mức cho vay phù hợp với giá trị tài sản thế chấp, hình thức cho vay và thu nợ linh hoạt và người vay có thể chủ động về khả năng trả nợ trong mọi điều kiện. Đến với Eximbank, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ sản phẩm tiện ích trên.

Đặc biệt, Eximbank không chỉ đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân mà còn có nhiều sản phẩm cho vay cá nhân thiết thực khác như vay sản xuất kinh doanh cá nhân, vay du học trọn gói (cho vay thanh toán chi phí du học, chuyển tiền quốc tế, phát hành các loại thẻ quốc tế)… nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, thì phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. Với những hiệu quả thiết thực, điện năng lượng mặt trời đã và đang đi vào cuộc sống ở nhiều nơi.