Tuyên dương 30 giảng viên doanh nhân tiêu biểu 2014

(ĐTTC) - Tối 14-12 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA tổ chức tuyên dương 30 giảng viên doanh nhân tiêu biểu 2014.

Tuyên dương 30 giảng viên doanh nhân tiêu biểu 2014 ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương và bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã đến dự.

Đây là lần thứ 5, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam chỉ đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA  tổ chức lễ tuyên dương giảng viên doanh nhân tiêu biểu.

Trong số 30 giảng viên doanh nhân tiêu biểu được tuyên dương năm nay có 5 giảng viên doanh nhân có nhiều cống hiến trong giai đoạn 2009-2014; 5 giảng viên doanh nhân được yêu thích nhất thông qua hệ thống bình chọn www.binhchongiangvien.thanhgiong.vn

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long, cho biết 5 năm qua thông qua Dự án “Tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp”, Chương trình “1.000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua Elearning”, 1.419 doanh nhân đã đăng ký tham gia chia sẻ, truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua Elearning; đào tạo được 869 giảng viên nguồn, tổ chức đào tạo trực tuyến khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho 15.485 thanh niên, sinh viên, trong đó cấp chứng nhận cho 10.910 thanh niên, sinh viên.

Ngoài ra, các giảng viên doanh nhân còn tham gia các buổi giao lưu trực tiếp và trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm cho đông đảo các thanh niên sinh viên có nhu cầu khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp tại địa chỉ www.mangchuyengia.thanhgiong.vn.

Các hoạt động này đã tạo không khí sôi nổi tham gia học tập khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp trong các bạn trẻ, góp phần hình thành đội ngũ doanh nhân trẻ tương lai của đất nước; trở thành cầu nối giữa các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân với các thanh niên, sinh viên có nhu cầu học về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp, hình thành trong xã hội đội ngũ giảng viên doanh nhân.

Qua 5 lần tổ chức, 162 lượt doanh nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ đã được vinh danh.

Đồng chí Nguyễn Phi Long mong muốn các giảng viên doanh nhân tiếp tục đồng hành cùng thanh niên, sinh viên nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê kinh doanh, khát vọng làm giàu chính đáng để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức Chương trình Tọa đàm “Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp trong cộng đồng kinh tế ASEAN 2015”.

Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã chia sẻ với các bạn trẻ về những cơ hội và thách thức khi Cộng đồng kinh tế ASEAN hình thành vào năm 2015; nhấn mạnh doanh nhân trẻ và thanh niên Việt Nam chính là lực lượng lao động chủ lực, lực lượng quản lý kinh tế nòng cốt trong quá trình hội nhập, vì vậy, doanh nhân trẻ và thanh niên phải có những bước chuẩn bị cho hành trang hội nhập.

Đây là hoạt động hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2014– 019), hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng” của Hội LHTN Việt Nam nhằm tìm giải pháp giúp thanh niên, sinh viên khơi dậy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp trong cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015.

Tin, ảnh: Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

(ĐTTCO) - Khi nhiều ngành hàng xuất khẩu vẫn gặp khó vì dịch Covid-19, Công ty Vina T&T lại tất bật với khá nhiều đơn hàng, thậm chí sản phẩm dừa tươi không đủ để xuất khẩu. Để hiểu hơn về việc xuất khẩu trái cây tươi sang các thị trường khó tính, ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN ĐÌNH TÙNG (ảnh), Tổng giám đốc Vina T&T, người được mệnh danh “ông vua xuất khẩu trái cây tươi qua Mỹ”.