TTC Energy hợp tác chiến lược với Novaland

(ĐTTCO) - Tập đoàn Novaland và CTCP Năng lượng TTC (TTC Energy) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng năng lượng mặt trời.

TTC Energy hợp tác chiến lược với Novaland

Theo thỏa thuận, TTC Energy sẽ là đối tác hợp tác đầu tư, triển khai lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời cho các tiện ích công cộng và phát triển giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng năng lượng mặt trời cho khu Smart Town thuộc dự án Aqua City. 
Được giới thiệu ra thị trường vào tháng 6-2019, Aqua City (600 ha) phát triển theo mô hình đô thị sinh thái thông minh hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Dự án được phát triển theo tiêu chí tôn trọng tự nhiên, đề cao việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến đáp ứng xu hướng sống của thế hệ cư dân hiện đại.
Smart Town là mô hình một khu đô thị kiểu mẫu được thiết kế theo xu hướng thông minh thông qua việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thiết kế tỉ mỉ trong từng chi tiết giúp tối ưu hóa các công năng sử dụng năng lượng điện cả bên trong và ngoài ngôi nhà. Smart Town cũng được kỳ vọng là mô hình khu đô thị hiện đại kiểu mẫu dành cho những cư dân văn minh, được phát triển theo chủ trương xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo của thành phố.
Được biết, TTC Energy còn được biết đến với vai trò là đơn vị lắp đặt thành công cho các khu đô thị hiện hữu như: khu đô thị Jamona City (241,92 kWp) với sản lượng điện tạo ra là 350.169 kWh/năm, góp phần giảm thải 231,53 tấn CO2/năm; khu đô thị Jamona Golden Silk (241,84 kWp) với sản lượng điện tạo ra là 350.860 kWh/năm, góp phần giảm thải 232 tấn CO2/năm.

Trà Giang-Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất