Trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 DN

Để triển khai Nghị quyết 15/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh cổ phần hóa và thoái vốn đầu tư ngoài ngành của DNNN, trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 doanh nghiệp.

 Trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 DN ảnh 1
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I-2014 vừa diễn ra chiều 4-4, đại diện Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, ngày 6-3-2014 Chính phủ ban hành Nghị quyết số 15/NQ-CP về một số giải pháp đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng, để triển khai Nghị quyết 15, trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 doanh nghiệp.

Do đó, Ủy ban Chứng khoán nhà nước chỉ đạo Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thực hiện đấu giá điện tử theo đúng quy định. Theo đó, với các khoản đấu giá trên 10 tỷ đồng sẽ thực hiện đấu giá điện tử. Với những khoản dưới 10 tỷ đồng sẽ thực hiện đấu giá qua các trung gian tài chính.

Đồng thời, việc đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng cũng sẽ được gắn liền với việc niêm yết, để tăng tính minh bạch và quyền lợi của cổ đông, tránh tình trạng đã đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng nhưng trì hoãn niêm yết lên sàn.

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ Tài chính cho biết trong quý I đã cổ phần hóa 15 doanh nghiệp, trong đó có 10 doanh nghiệp của Bộ Giao thông vận tải.

Ông Phạm Doãn Quân, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài chính cho biết thêm thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính, trong 3 tháng đầu năm 2014, Bộ đã quán triệt cơ quan Thuế, Hải quan tăng cường công tác quản lý thu, khai thác nguồn thu, chống thất thu, giảm nợ đọng thuế, đẩy mạnh công tác thu hồi nợ thuế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tập trung vào các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, doanh nghiệp có giao dịch liên kết, kinh doanh thương mại điện tử, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng thương hiệu...

Hiện tại, Bộ Tài chính vẫn đang tiếp tục thực hiện giải pháp miễn thuế khoán (thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân) và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hộ, cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ cho thuê đối với công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh; hộ, cá nhân chăm sóc trông giữ trẻ; hộ, cá nhân, tổ chức cung ứng suất ăn ca cho công nhân, đã được quy định.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.