Trên 41% lao động nữ làm công việc đơn giản

(ĐTTCO)-Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Khoa học lao động và xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) công bố tại tọa đàm “Trao quyền kinh tế cho phụ nữ trong bối cảnh thế giới thay đổi về việc làm” tổ chức ngày 3.3.

Trên 41% lao động nữ làm công việc đơn giản ảnh 1 

Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Khoa học lao động và xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) công bố tại tọa đàm “Trao quyền kinh tế cho phụ nữ trong bối cảnh thế giới thay đổi về việc làm” do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức ngày 3.3.

Kết quả nghiên cứu cho thấy nữ giới chiếm hơn 50% trong tổng số 54 triệu lao động. Hầu hết lao động nữ đều làm việc trong những lĩnh vực có chuyên môn không cao. Các ngành nghề như da giày, dệt may, dịch vụ, phụ nữ chiếm 70% tổng lao động. Tỷ lệ lao động nữ khu vực phi chính thức khá cao với 62,4% làm việc trong gia đình không hưởng lương và tự làm, 41,1% làm những công việc giản đơn... Số liệu thống kê cũng cho thấy phụ nữ làm công hưởng lương trung bình là 4,58 triệu đồng, trong khi lao động nam là 5,19 triệu đồng.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, thời gian tới, Bộ sẽ rà soát lại một số chính sách và chương trình liên quan đến quyền làm việc của phụ nữ và các quyền bình đẳng tại nơi làm việc ở khu vực phi chính thức và chính thức; ưu tiên thực hiện các giải pháp tạo việc làm mới, phù hợp trong bối cảnh kinh tế mới giúp lao động nữ nâng cao thu nhập, nâng cao vị thế.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.