Hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

(ĐTTCO)-Chạy đua sản xuất theo xu thế nhanh, nhiều, khai thác tài nguyên cạn kiệt và núi rác thải ngày càng phình to… đang là nỗi lo của nền kinh tế đặt nặng số lượng, lợi nhuận. Hướng đến phát triển bền vững, các nhà chuyên môn đã đề xuất chuyển đổi từ mô hình kinh tế truyền thống sang kinh tế tuần hoàn. 
Ô tô vào mùa giảm giá

Ô tô vào mùa giảm giá

(ĐTTCO)-Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện nay các hãng ô tô đã rầm rộ lên chương trình khuyến mãi. Tùy dòng xe, mỗi chiếc có mức giảm giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng, kèm theo nhiều quà tặng hấp dẫn. 
Nghị định 126 được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế việc kê khai không đủ, trốn thuế của những người có nghĩa vụ nộp thuế. (Ảnh minh họa: KT)

Thương nhân online “tung chiêu” né thuế

(ĐTTCO)-Ngay sau khi Nghị định 126 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý Thuế có hiệu lực, các “thương nhân online" đã và đang tìm nhiều chiêu trò nhằm “né" thuế.
Hưng Thịnh - Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020

Hưng Thịnh - Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020

(ĐTTCO) - Tối ngày 10-12, trong Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 (CSI 2020), Tập đoàn Hưng Thịnh đã được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững 2020 - Lĩnh vực Thương mại & Dịch vụ.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI cùng đại diện các doanh nghiệp bền vững 2020

Phúc Khang vào top doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020

(ĐTTCO) - Ngày 10-12-2020, chương trình “Lễ công bố Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2020” đã long trọng diễn ra tại Hà Nội. Tại sự kiện, nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation lọt vào TOP doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020 nhờ đáp ứng hơn 100 tiêu chí khắt khe về chỉ số doanh nghiệp bền vững. 
Thị trường ô tô: Thêm nhiều lựa chọn mới

Thị trường ô tô: Thêm nhiều lựa chọn mới

(ĐTTCO) - Ngoài các dòng sản phẩm mới, tháng 12 thường là thời điểm được các hãng ô tô tung ra nhiều chương trình ưu đãi giúp khách hàng sở hữu ô tô với chi phí tối ưu nhất.
Lao động trong ngành may mặc rất cần được đào tạo thêm nghề phụ để phòng khi thất nghiệp

Nâng cao tay nghề người lao động: Phải gắn doanh nghiệp với đào tạo

(ĐTTCO) - Nhiều người thường nghĩ, phát triển đào tạo nghề nghiệp là nhiệm vụ của ngành giáo dục, nên khi thiếu lao động có kỹ năng đáp ứng nhu cầu, thường đổ lỗi cho giáo dục nghề. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, yếu tố phát triển kinh tế mới là điều kiện thúc đẩy phát triển giáo dục nghề nghiệp. 
Vietjet giảm 50% giá vé trong tháng 12

Vietjet giảm 50% giá vé trong tháng 12

(ĐTTCO) - Vietjet vừa công bố chương trình khuyến mãi giảm tới 50% giá vé trên toàn mạng bay phủ khắp Việt Nam, không giới hạn khung giờ trong thời gian từ 8/12 đến hết 31/12/2020. 
Nhà máy Áp xanh Sao Mai - công trình kinh tế lớn nhất tỉnh An Giang

Lối mở đưa năng lượng tái tạo lên ngôi

(ĐTTCO) – Nước ta đang đối mặt với những quá tải bởi hàng loạt các dự án nhiệt - thủy điện. Ở Việt Nam than tập trung ở khu vực Quảng Ninh rất nhiều mà chi phí đào đãi, chuyên chở đến các nhà máy thì rất xa và tốn kém. Như vậy trong tương lai, nếu muốn nhà máy hoạt động thì phải nhập than từ nước ngoài như Úc, Indonesia, thậm chí cả Trung Quốc… 
Ảnh minh họa.

Kỳ vọng chương trình “Made by Vietnam”

(ĐTTCO)-Với mong muốn đẩy mạnh quảng bá thương hiệu sản phẩm công nghiệp Việt Nam, gia tăng năng lực cạnh tranh cho ngành công nghiệp cơ khí - công nghiệp hỗ trợ (CNHT) - tự động hóa, Hội Doanh nghiệp (DN) Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) đã giới thiệu chương trình “made by Vietnam” (sản phẩm, máy móc được tạo ra bởi DN Việt). Để hiểu hơn về chương trình này, ĐTTC đã trao đổi với ông ĐỖ PHƯỚC TỐNG, Chủ tịch HAMEE. 
Những công ty  “ma cà rồng” ở châu Âu

Những công ty “ma cà rồng” ở châu Âu

(ĐTTCO)-Mùa lễ hội Halloween năm nay ở châu Âu đã kết thúc, nhưng số công ty được gọi là “ma cà rồng” hay “xác chết biết đi” (zombie firms) vẫn tiếp tục tăng lên trong nền kinh tế.

Đại diện Tập đoàn Novaland trong Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất.

Novaland top 10 báo cáo thường niên tốt nhất

(ĐTTCO) - Ngày 4-12, Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết hàng năm do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức đã chính thức trao giải. Tập đoàn Novaland lần thứ tư liên tiếp được xướng tên trong top 10 báo cáo thường niên tốt nhất và lần thứ hai lọt top 5 Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất.