Sử dụng máy rải giống, bón phân ở ĐBSCL. Ảnh: CHUNG TRẦN

Đồng bộ cơ giới hóa nông nghiệp

(ĐTTCO)-Là vùng trọng điểm sản xuất lúa gạo của cả nước, tất cả các khâu trong quy trình sản xuất ở ĐBSCL như làm đất, gieo sạ, thu hoạch, và bảo quản sau thu hoạch đều được cơ giới hóa. Tuy nhiên, mức độ cơ giới hóa ở từng khâu lại có sự khác nhau. 

Vinpearl mở rộng thị trường quốc tế và hợp tác hàng không

(ĐTTCO) - Ngày 20/02/2020, CTCP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. 

Vietjet giảm 50% giá vé các đường bay đến hết tháng 2

(ĐTTCO) – Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet công bố chương trình khuyến mãi đặc biệt giảm tới 50% giá vé trên tất cả các đường bay từ ngày 20-2 tới 29-2, mang tới cho người dân và du khách khắp trong, ngoài nước cơ hội trải nghiệm những điều mới lạ, thay đổi cảm xúc cùng những chuyến bay xanh của Vietjet.

Mùa tiêu buồn

(ĐTTCO) - Chỉ mới 5-6 năm trước, cây hồ tiêu được mệnh danh là “vàng đen” khi giá tăng vọt lên gần 200.000 đồng/kg mang lại lợi nhuận lớn cho người trồng tiêu vùng Đông Nam bộ cũng như cả nước. Nhưng nay, do việc phát triển ồ ạt diện tích trồng tiêu, đã khiến người người, nhà nhà điêu đứng.  
Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

(ĐTTCO)-Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.
Hỗ trợ hệ sinh thái sáng tạo - khởi nghiệp phát triển vững mạnh

Hỗ trợ hệ sinh thái sáng tạo - khởi nghiệp phát triển vững mạnh

(ĐTTCO)-Ngày 10-1, đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực  UBND TPHCM, đã chủ trì hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng thành phố đổi mới phát triển” giai đoạn 2017-2022. 
Công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019

Công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019

(ĐTTCO).- Ngày 9-1, tại Hà Nội, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 10 Công ty uy tín ngành Dược – Du lịch – Vận tải & Logistics năm 2019.
Không để thay đổi chính sách thuế ảnh hưởng đến doanh nghiệp

Không để thay đổi chính sách thuế ảnh hưởng đến doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, tại Hà Nội, Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) đã tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2019 với chủ đề “Vai trò và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp FDI trong phát triển nhanh và bền vững”. 
Du khách quốc tế tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) những ngày đầu năm mới 2020

Cơ hội đón dòng khách siêu VIP

(ĐTTCO)-Tập đoàn Four Seasons đang giới thiệu tour du lịch kéo dài 21 ngày mang tên Remote Wonders 2021, dự tính khởi hành vào cuối tháng 12-2021.
Phố ẩm thực trên đường số 10 (phường 13, quận 6) vỉa hè rộng chừng 6-8m, nhưng người đi bộ vẫn phải đi dưới lòng đường. Ảnh: KHÁNH CHÂU

TPHCM định hướng mô hình phố ẩm thực

(ĐTTCO)-Ở TPHCM, dù có rất nhiều con đường nổi tiếng với thức ăn đường phố, nhưng lại có ít con đường chính thức được gắn tên “Phố ẩm thực”. Có phố thì đìu hiu, có phố lại quá náo động khiến cư dân sống gần đó phải than thở. Có thể thấy, đã đến lúc mô hình này cần được đánh giá lại và tìm hướng phát triển hài hòa nhất.
Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai chụp ảnh lưu niệm với hộ nuôi cá tra, hộ trồng mì tại Hội nghị

Sao Mai đồng hành với người nuôi cá

(ĐTTCO) - Sáng nay 6-1, tại TP Long Xuyên (An Giang), Tập đoàn Sao Mai tổ chức tổng kết mô hình phát triển vùng nguyên liệu nông thủy sản niên vụ 2019. 
“Làm những gì không ai làm mà xã hội cần”

“Làm những gì không ai làm mà xã hội cần”

(ĐTTCO) - Đó là sứ mệnh Tập đoàn Sao Mai đã, đang và sẽ tiếp tục hướng tới. Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai đã có những chia sẻ về chiến lược phát triển của tập đoàn với những mũi nhọn tiên phong, đột phá và sáng tạo để đạt được mục tiêu cao cả và nhân văn đó.