Vietjet hãng hàng không vận chuyển hàng hoá tốt nhất 2020

Vietjet hãng hàng không vận chuyển hàng hoá tốt nhất 2020

(ĐTTCO) – Vietjet vừa được tạp chí về vận tải hàng không Payload Asia vinh danh là “Hãng hàng không vận chuyển hàng hoá trong khoang hành lý tốt nhất của năm” và “Hãng hàng không chi phí thấp có hoạt động vận chuyển hàng hoá tốt nhất năm”. 
Vietjet vào top 50 Thương hiệu dẫn đầu 2020 của Forbes

Vietjet vào top 50 Thương hiệu dẫn đầu 2020 của Forbes

(ĐTTCO) – Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet được vinh danh lần thứ 5 liên tiếp vào Top 50 Thương hiệu Việt Nam Dẫn đầu với giá trị thương hiệu đạt 108,9 triệu USD, gần gấp đôi so với giá trị thương hiệu được công bố khi Forbes bắt đầu tiến hành xếp hạng lần đầu tiên vào năm 2016 (63,4 triệu USD).
CTCP Xây dựng SCG (Smart Construction Group) nhận giải thưởng Best Innovative Contractor Southeast Asia 2020 - Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020.

SCG vinh danh Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020

(ĐTTCO)-Tối 17-12, tại lễ trao giải DOT Property Southeast Asia Awards 2020, CTCP Xây dựng SCG (Smart Construction Group) là đơn vị duy nhất được vinh danh tại hạng mục giải Best Innovative Contractor Southeast Asia 2020 - Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020.
6 thách thức của nông nghiệp công nghệ cao

6 thách thức của nông nghiệp công nghệ cao

(ĐTTCO) - Mặc dù từ năm 2017 đến nay, Chính phủ đã có gói hỗ trợ 100.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nông nghiệp vay vốn ưu đãi lãi suất để đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao nhưng đến nay mới cho vay đạt 67,5% kế hoạch và nhiều doanh nghiệp vẫn đang đứng trước 6 khó khăn, rào cản lớn (trong đó có rào cản về vay vốn). 
Tuyến du lịch trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cần tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch đêm

(ĐTTCO)-Theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch, với một thành phố nằm trong khu vực nhiệt đới nắng nhiều như TPHCM, ban đêm là khoảng thời gian dễ chịu để du khách thư thả ngắm cảnh thành phố và thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật… Do vậy, cùng với việc tăng các dịch vụ phục vụ du khách nói chung thì việc tạo ra những sản phẩm du lịch về đêm là không thể thiếu trong những giải pháp “níu kéo” thời gian lưu trú của khách ở TPHCM.
Xây dựng 3 kịch bản an toàn phòng dịch

Xây dựng 3 kịch bản an toàn phòng dịch

(ĐTTCO)-Trong năm 2021, để thích ứng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Du lịch TPHCM tiếp tục tập trung hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi và phát triển. Ngành du lịch TPHCM đã chuẩn bị sẵn sàng 3 kịch bản.
Đại diện Liên đoàn Lao động quận 1 tặng quà công nhân vệ sinh vào đêm 30 Tết Canh Tý 2020. Ảnh: HỒNG HẢI

Thưởng Tết 2021: Khó được như năm trước

(ĐTTCO)-Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp (DN) vẫn chưa có kế hoạch thưởng Tết Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh, nhiều DN dự kiến thưởng thấp hơn năm trước. Mặt khác, từ ngày 1-1-2021, Luật Lao động năm 2019 chính thức có hiệu lực, có điểm mới, cho phép thưởng tết người lao động bằng hiện vật thay vì tiền. Điều này làm không ít lao động băn khoăn lo lắng.
Dây chuyền đóng gói trứng thành phẩm tại Công ty cổ phần Ba Huân. Ảnh: CAO THĂNG

Khơi thông nội lực cứu doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Gần 93.500 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường từ đầu năm đến nay, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã và đang tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất của DN trong nước.
Vinh danh thương hiệu vượt khó qua dịch Covid-19

Vinh danh thương hiệu vượt khó qua dịch Covid-19

(ĐTTC) - Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh danh nhờ nỗ lực vượt khó qua Covid-19 để giữ đà tăng trưởng và được người tiêu dùng tin tưởng bình chọn trong “Lễ công bố, vinh danh top 10 và 100 sản phẩm, dịch vụ tin dùng năm 2020” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội.
Khách hàng đang lựa chọn thịt lợn tại cửa hàng.

Doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng Tết online

(ĐTTCO)- Phương thức bán hàng online được nhiều công ty thực hiện trong dịp Tết năm nay do thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19.