3 mạng viễn thông dừng phát hành sim điện thoại từ 1-6

3 mạng viễn thông dừng phát hành sim điện thoại từ 1-6

(ĐTTCO)-Từ ngày 1-6, ba nhà cung cấp dịch vụ di động có thị phần lớn nhất Việt Nam là Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ dừng phát hành sim điện thoại mới trên hệ thống kênh phân phối ủy quyền là các đại lý, các điểm bán sim.

Khởi công Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây vốn 1.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Ngày 30-5, dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ Phía Tây với quy mô 350 giường theo mô hình Đa khoa đã chính thức được khởi công ở cửa ngõ phía Tây thành phố tại số 512 đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM. 

TP.HCM tổ chức chương trình khuyến mại lên tới 100%

(ĐTTCO)-Chương trình “60 ngày vàng khuyến mại trên địa bàn thành phố," diễn ra từ ngày 1/6-30/7. Doanh nghiệp có thể triển khai nhiều hoạt động khuyến mại với hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa lên tới 100%.

TPHCM: Kích cầu du lịch nội địa và quảng bá hình ảnh

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) phối hợp với các cơ quan chức năng của TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức khảo sát các điểm đến, tiềm năng tài nguyên của các địa phương để hình thành các sản phẩm mới và xây dựng ít nhất 3 sản phẩm du lịch mới.
Khó khăn kép bào mòn doanh nghiệp ngành chế biến gỗ

Khó khăn kép bào mòn doanh nghiệp ngành chế biến gỗ

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 lan rộng toàn thế giới dẫn đến sự đứt gãy nghiêm trọng các chuỗi cung ứng. Bên cạnh khó khăn về nguồn nguyên liệu, xuất khẩu, ngành gỗ Việt Nam còn đối mặt với khó khăn kép, đó là khả năng bị áp thuế chống bán phá giá gỗ ván xuất khẩu qua Mỹ, Hàn Quốc... 
Gần 300.000 doanh nghiệp đang kinh doanh thua lỗ

Gần 300.000 doanh nghiệp đang kinh doanh thua lỗ

(ĐTTCO) – Ngày 28-4, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK), thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), đã tổ chức họp báo công bố sách trắng hợp tác xã và sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2020.
Thịnh vượng Trà Sư ngày trở lại

Thịnh vượng Trà Sư ngày trở lại

(ĐTTCO) - Hòa vào không khí tưng bừng chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại đón tiếp du khách tham quan từ ngày 28-4, khu bảo tồn thiên nhiên đặc trưng lớn nhất Nam bộ, Trà Sư - rừng tràm đẹp nhất Việt Nam đã có sự thay đổi ngoạn mục cho ngày “bình thường mới”, sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.
Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp là yêu cầu cấp bách

Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp là yêu cầu cấp bách

(ĐTTCO)-Nhiều chuyên gia cho rằng, ý tưởng công nghệ, sáng chế bị sao chép, đặc biệt là ở các start-up khởi nghiệp vẫn diễn ra, vì vậy, ngày 26/4 - Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, là dịp để nhìn lại vấn đề này.
Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam vừa được Nga cấp phép xuất khẩu thịt gà chế biến sang nước này. Ảnh: THANH HẢI

Khơi thông thị trường, tái cấu trúc doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Sau hơn 3 tuần tạm gián đoạn do thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, đây là thời điểm nhanh chóng khôi phục chuỗi sản xuất kinh doanh của nhiều ngành nghề. Khôi phục kinh tế phải song hành cùng công tác phòng chống dịch Covid-19.
Rừng tràm đẹp nhất Việt Nam tạm ngừng nhận khách do Covid-19.

Chấp nhận giảm lãi để chia sẻ lợi nhuận cứu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Tại TPHCM, có đến 90% doanh nghiệp du lịch phải ngưng hoạt động. Ở khu vực miền Tây Nam bộ, con số này cũng không thể ít hơn. Trên bình diện chung của cả nước, ngành du lịch hầu như bị tê liệt kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lan rộng toàn cầu. 
Vincom mở lại hệ thống TTTM trên toàn quốc

Vincom mở lại hệ thống TTTM trên toàn quốc

(ĐTTCO) - Từ ngày 23-4, toàn bộ trung tâm thương mại (TTTM) Vincom tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và hầu hết ở các tỉnh đã chính thức hoạt động trở lại. Với tiêu chí “Mua sắm an toàn – Đón mừng Đại thắng”, các TTTM vừa triển khai nhiều hoạt động ưu đãi mừng niềm vui chiến thắng đại dịch, đồng thời vẫn quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo môi trường mua sắm an toàn.
Doanh nghiệp TPHCM và doanh nghiệp Argentina ký kết ghi nhớ tại một diễn đàn do ITPC tổ chức

Tích cực xúc tiến thị trường, kết nối giao thương

(ĐTTCO)-Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) đã vận dụng nhiều phương thức để duy trì các hoạt động, kết nối giao thương trong nước, tìm kiếm nhu cầu nhập khẩu từ các nước để xúc tiến xuất khẩu cho doanh nghiệp (DN).