TPHCM đồng hành cùng doanh nghiệp Anh Quốc

TPHCM đồng hành cùng doanh nghiệp Anh Quốc

(ĐTTCO) -  Ngày 14-10, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV) và các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị Bàn tròn giữa Chính quyền TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam năm 2019.

Luật không rõ ràng, thực hiện tùy tiện, doanh nghiệp “ngại lớn”

(ĐTTCO)-Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) - người dành hàng chục năm cho việc xây dựng Luật Doanh nghiệp và thúc đẩy tiến trình cải thiện môi trường kinh doanh - đã trao đổi thẳng thắn với phóng viên báo SGGP về vai trò, sứ mệnh của doanh nhân Việt Nam. 

Xây dựng giá trị cốt lõi doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Xây dựng văn hóa doanh nghiệp (DN), nghệ thuật lãnh đạo DN, hay số hóa trong hoạt động kinh doanh, sản xuất là những giá trị cốt lõi cần được duy trì và phát huy. Đây là vấn đề được nhiều doanh nhân thành đạt chia sẻ tại hội thảo CEO Talks "Đòn bẩy triệu đô", do CLB Doanh nhân Sài Gòn tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10. 

Vì sao starup công nghệ khó gọi vốn

Vì sao starup công nghệ khó gọi vốn

(ĐTTCO) - Mỗi năm ước tính thế giới có trên 50 triệu dự án startup (khởi nghiệp) công nghệ ra đời, nhưng đa phần thất bại. Nguyên nhân chính không phải vì mô hình kinh doanh hay năng lực điều hành yếu kém, mà là không thể gọi vốn cho các giai đoạn phát triển. 
Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

(ĐTTCO) - Ngày 23-9, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức công bố quyết định thanh tra việc sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế; mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế. 
Vinfast lái thử xe Lux cùng chuyên gia quốc tế

Vinfast lái thử xe Lux cùng chuyên gia quốc tế

(ĐTTCO) - Từ ngày 26 đến 29-9 tại Hà Nội và từ 4 đến 6-10 tại Bình Dương, VinFast sẽ tổ chức chương trình “Lái thử VinFast Lux - Trải nghiệm đẳng cấp”. Khách hàng sẽ được thử cảm giác lái và khả năng vận hành của VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 cùng các chuyên gia hàng đầu châu Á, đồng thời có cơ hội nhận được những phần quà thú vị từ VinFast.
Nông nghiệp hữu cơ-Tham vọng thiếu cơ sở

Nông nghiệp hữu cơ-Tham vọng thiếu cơ sở

(ĐTTCO) - Bộ NN-PTNT đang xây dựng dự thảo đề án “Phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030”. Mục tiêu của đề án đến năm 2030, Việt Nam đứng trong top 15 thế giới về nông nghiệp hữu cơ (NNHC). Đây là mục tiêu khá tham vọng và để hoàn thành cần nhiều chính sách cho NNHC và những chính sách ấy phải đến được doanh nghiệp (DN) và nông dân. 

Tập đoàn Sharp thông báo sẽ kiện Asanzo

Tập đoàn Sharp thông báo sẽ kiện Asanzo

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã ký thông cáo báo chí và đăng tải công khai trên website thông báo về việc sẽ kiện Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.
Tăng cường quản lý sản xuất và sử dụng hóa chất

Tăng cường quản lý sản xuất và sử dụng hóa chất

(ĐTTCO) - Những vụ cháy nổ liên quan đến hóa chất xảy ra gần đây đã và đang gây ra những tâm lý lo lắng cho người dân. Thực trạng trên cho thấy, công tác quản lý hóa chất còn nhiều bất cập do cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này còn chồng chéo. 
Doanh nghiệp từ 32 quốc gia tham gia Triển lãm quốc tế gỗ

Doanh nghiệp từ 32 quốc gia tham gia Triển lãm quốc tế gỗ

(ĐTTCO) - Triển lãm quốc tế về máy móc và thiết bị công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam (VietnamWood 2019) do Tập đoàn Yorkers và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc hôm nay (18-9) tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC). 
Du khách nao lòng Trà Sư mùa nước nổi.

Thu Trà Sư

(ĐTTCO) - Nắng hè chói chang và những cơn mưa thu càng nuôi dưỡng sự tốt tươi cho nơi quần tụ của khoảng 140 loài thực vật, hàng trăm loài động vật quý hiếm và côn trùng các loại. Sự kỳ thú của thiên nhiên luôn mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho con người, nhất là giới văn nghệ sĩ. 
Du lịch TPHCM vẫn còn nghèo nàn về sản phẩm, dịch vụ. Ảnh: LONG THANH

Du lịch thông minh ngổn ngang, dang dở

(ĐTTCO)-Du lịch thông minh (DLTM) đang trở thành xu hướng của nhiều TP, quốc gia trên thế giới. TPHCM cũng đang trong chiến lược phát triển DLTM để đáp ứng nhu cầu du khách. Song phía sau cái gọi thông minh công nghệ chính là con người, sự kết nối dữ liệu và chính sách, đặc biệt sản phẩm, dịch vụ mới là yếu tố quan trọng để níu chân du khách.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019