88% khách Trung Quốc đến Đà Nẵng từ các tour du lịch giá rẻ, tour không đồng.

Hậu quả từ các tour du lịch 0 đồng

(ĐTTCO)- 88% khách Trung Quốc đến Đà Nẵng từ các tour du lịch giá rẻ, tour không đồng, gây thất thu không nhỏ cho ngân sách bên cạnh hệ lụy về môi trường.

Vietjet khuyến mãi 5 triệu vé 0 đồng mùa lễ hội

(ĐTTCO) – Hòa cùng không khí Giáng sinh & năm mới tưng bừng tràn ngập muôn nơi, Vietjet dành tặng tất cả khách hàng trong nước và quốc tế món quà lễ hội siêu khủng với 5 triệu vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng. 

KSB tập trung nguồn vốn tạo đà tăng trưởng mới

(ĐTTCO) - CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) đã mua 3 mỏ đá mới trong năm 2018 và đang thực hiện M&A một doanh nghiệp đá có quy mô lớn trong ngành để thay thế mỏ Tân Đông Hiệp sắp hết hạn khai thác.

Sao Mai Group lọt Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019

(ĐTTCO) - Vietnam Report vừa công bố bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019. Tập đoàn Sao Mai tăng đến 183 bậc so với năm 2018, góp mặt trong Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và nằm trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc năm 2019.  
Nhiều doanh nghiệp mở rộng cửa đón sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc mới ra trường. Ảnh: MẠNH HÒA

Săn tìm lao động kỹ thuật, tay nghề cao

(ĐTTCO)-Thường vào những tháng cuối năm, có đến 80% nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển nhân sự các ngành về công nghệ - kỹ thuật, điện - điện tử, cơ khí, chiếm tỷ lệ cao nhất so với lĩnh vực khác.
Thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân

(ĐTTCO)-Không chỉ gắn liền với những cá nhân trong lĩnh vực giải trí hoặc xã hội, thương hiệu cá nhân đang ngày trở lên quan trọng với người lao động ở nhiều lĩnh vực. 
Lực lượng Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra nguồn gốc hàng hóa tại một điểm kinh doanh

Cuối năm, tràn ngập hàng gian, hàng giả

(ĐTTCO)-Cuối năm, nhu cầu mua sắm tiêu dùng tăng mạnh, do vậy hàng giả, hàng nhập lậu có dịp tung hoành. Nhiều mặt hàng được rao bán công khai tại hàng loạt trang thương mại điện tử. Điều này gây bức xúc cho người tiêu dùng cũng như chính các cơ quan chuyên trách trong việc kiểm tra, giám sát.
Các đơn vị cung ứng giải pháp công nghệ số chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: PHONG LAM

Đẩy nhanh công nghệ số khách sạn tăng tiện ích cho du khách

(ĐTTCO) - Sáng 26-11, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với các đơn vị cung ứng phần mềm tổ chức diễn đàn “Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ số tại các khách sạn trên địa bàn TPHCM” gặp gỡ giữa các doanh nghiệp khách sạn, doanh nghiệp vận hành công nghệ thông tin.
Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh doanh nghiệp

Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh doanh nghiệp

(ĐTTC) - Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam chưa phát huy hết tiềm năng, ảnh hưởng đến cạnh tranh của DN, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ được coi là điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

“Mở khóa” ưu đãi thuế quan các FTA

“Mở khóa” ưu đãi thuế quan các FTA

(ĐTTCO) - Ngay sau khi hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết cuối tháng 6, nhiều hội nghị đã được tổ chức để phân tích cơ hội, thách thức cho từng ngành hàng của Việt Nam. Song cũng có ý kiến băn khoăn về khả năng “mở khóa” những ưu đãi từ FTA nói chung, EVFTA nói riêng của DN trong nước cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ của cơ quan quản lý.

Đa dạng thực phẩm thay thế thịt heo

Đa dạng thực phẩm thay thế thịt heo

(ĐTTCO) - Giá thịt heo tiếp tục biến động khó lường. Đến thời điểm này, giá heo hơi đã ở ngưỡng 75.000 đồng/kg và giá thịt heo bán lẻ ngoài chợ tăng lên mức 150.000-200.000 đồng/kg, tùy loại. 
Cạnh tranh kiểu  tự mình hại mình

Cạnh tranh kiểu tự mình hại mình

(ĐTTCO) - Ngay sau khi thông tin về sự kiện gạo ST 24 của Việt Nam được vinh danh là “gạo ngon nhất thế giới”, nhiều câu hỏi được đặt ra là chúng ta cần làm gì để duy trì chất lượng, quảng bá thương hiệu gạo Việt Nam từ thành công này. 
Danh nghiệp cần nắm bắt xu hướng tiêu dùng trong kỷ nguyên số

Danh nghiệp cần nắm bắt xu hướng tiêu dùng trong kỷ nguyên số

(ĐTTCO)- Khi cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ 4 bùng nổ, mạng Internet phát triển nhanh chóng, phương thức tiếp thị và bán hàng cũng thay đổi. Việc quảng bá sản phẩm lên các kênh online ngày càng phát triển, trong đó mạng xã hội như Facebook, Zalo, Google, Youtube… hay trên các nền tảng thương mại điện tử ngày càng đóng góp nhiều hơn vào sự nhận biết của khách hàng cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
VMware và Tpcoms hợp tác để thúc đẩy hành trình chuyển đổi lên đám mây của DN Việt Nam.

Vmware hợp tác Tpcoms triển khai dịch vụ đám mây

(ĐTTCO) – Ngày 21-11, Vmware, hãng công nghệ về các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp, đã ký kết với CTCP Tiến Phát (Tpcoms) triển khai dịch vụ đám mây được Vmware chứng nhận tại Việt Nam. 
T&T Group là lựa chọn tốt để tạo cú hích hợp tác kinh tế quốc tế

T&T Group là lựa chọn tốt để tạo cú hích hợp tác kinh tế quốc tế

(ĐTTCO) - Ngày 20-11, đoàn các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn T&T Group trước khi các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam đi nhận nhiệm vụ tại các nước.