88% khách Trung Quốc đến Đà Nẵng từ các tour du lịch giá rẻ, tour không đồng.

Hậu quả từ các tour du lịch 0 đồng

(ĐTTCO)- 88% khách Trung Quốc đến Đà Nẵng từ các tour du lịch giá rẻ, tour không đồng, gây thất thu không nhỏ cho ngân sách bên cạnh hệ lụy về môi trường.

Vietjet khuyến mãi 5 triệu vé 0 đồng mùa lễ hội

(ĐTTCO) – Hòa cùng không khí Giáng sinh & năm mới tưng bừng tràn ngập muôn nơi, Vietjet dành tặng tất cả khách hàng trong nước và quốc tế món quà lễ hội siêu khủng với 5 triệu vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng. 

KSB tập trung nguồn vốn tạo đà tăng trưởng mới

(ĐTTCO) - CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) đã mua 3 mỏ đá mới trong năm 2018 và đang thực hiện M&A một doanh nghiệp đá có quy mô lớn trong ngành để thay thế mỏ Tân Đông Hiệp sắp hết hạn khai thác.

Sao Mai Group lọt Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019

(ĐTTCO) - Vietnam Report vừa công bố bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019. Tập đoàn Sao Mai tăng đến 183 bậc so với năm 2018, góp mặt trong Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và nằm trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc năm 2019.  
Vietjet góp sức gìn giữ biên cương Tổ quốc

Vietjet góp sức gìn giữ biên cương Tổ quốc

(ĐTTCO) – Ngày 01/12, đoàn thanh niên Hãng hàng không Vietjet đã thực hiện “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm lan tỏa tình yêu Tổ quốc, khơi gợi niềm tự hào dân tộc, nhân lên những hành động tốt đẹp, sẵn sàng cống hiến vì đất nước, góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo, non sông.
Không gian chỉ để phục vụ cho mục đích kinh doanh, các không gian truyền thống bị tháo dỡ hoặc thu nhỏ trên một tuyến phố ở Hội An. Ảnh: NGỌC PHÚC

Không gian phố cổ Hội An biến dạng

(ĐTTCO)-Hàng trăm ngôi nhà trong phố cổ Hội An đã bị chủ nhân cho thuê hoặc bán đi, hậu quả khiến không gian phố cổ bị biến dạng do các hoạt động kinh doanh buôn bán gây ra; đặc biệt là nếp sống, các giá trị văn hóa tinh thần, những điều làm nên hồn của phố cổ dần bị phai nhạt.
Đề xuất hỗ trợ khoảng 3.000 DNNVV khởi nghiệp sáng tạo

Đề xuất hỗ trợ khoảng 3.000 DNNVV khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Đây là mục tiêu đặt ra tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) khởi nghiệp sáng tạo, tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị giai đoạn 2021-2025. Chương trình có tổng kinh phí dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.
Bí quyết vị ngon tinh tế - câu chuyện đầy bất ngờ của sự sáng tạo

Bí quyết vị ngon tinh tế - câu chuyện đầy bất ngờ của sự sáng tạo

(ĐTTCO) - “Hơn 50 năm trong nghề ẩm thực, lần đầu tiên tôi dùng dầu ăn 100% từ cá da trơn nước ngọt của Việt Nam chế biến. Thoáng phút bỡ ngỡ, tôi đã bị cuốn hút bởi sự độc đáo của loại gia vị thực phẩm này rất ngạc nhiên pha lẫn thích thú”. Vua đầu bếp Martin Yan đã chia sẻ cảm nghĩ ngay trên sân khấu trong đêm diễn đặc biệt tại Châu Đốc cách nay gần 3 năm. 
Ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, trao giải nhất Báo cáo phát triển bền vững cho Bảo Việt.

Chất lượng quản trị doanh nghiệp niêm yết ngày càng nâng cao

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế, tài chính và hội đồng chuyên môn tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2019 với sự tham gia của lãnh đạo UBCKNN, lãnh đạo các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và đại diện hơn 200 công ty niêm yết, CTCK, công ty quản lý quỹ và các định chế tài chính khác trên thị trường. 
ASEAN sở hữu nhiều ưu thế phát triển ngành gỗ

ASEAN sở hữu nhiều ưu thế phát triển ngành gỗ

(ĐTTCO) – Ngày 27-11, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA) và  Hội đồng công nghiệp nội thất Đông Nam Á (ASEAN Furniture Industries Council- AFIC) tổ chức  Diễn đàn nội thất Đông Nam Á với chủ đề “Sức hút thị trường ASEAN”. 
Vietjet công bố các đường bay tới Seoul

Vietjet công bố các đường bay tới Seoul

(ĐTTCO) - Chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc, hội nghị cấp cao Mekong - Hàn Quốc, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet công bố kế hoạch khai thác các đường bay kết nối các trung tâm kinh tế, du lịch, văn hóa Việt Nam với thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Đại diện Tập đoàn Novaland vinh dự nhận giải thưởng

Novaland được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp bền vững 2019”

(ĐTTCO) - Tập đoàn Novaland vừa vinh dự được xướng tên trong “Top 10 doanh nghiệp bền vững 2019” với xếp hạng thứ 5 tại lễ công bố Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2019 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.