Hệ thống Milan Coffee thay đổi phương thức kinh doanh mùa dịch

Hệ thống Milan Coffee thay đổi phương thức kinh doanh mùa dịch

(ĐTTCO)- Trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn đang lây lan trên diện rộng, khiến nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại nhiều mặt, chuỗi hệ thống Milan Coffee đã chủ động thay đổi chiến lược kinh doanh hướng tới sự an toàn của khách hàng và người dân trong mùa dịch.

TPHCM: Các cơ sở sản xuất kiến nghị gỡ rối vướng mắc

(ĐTTCO) - Chiều 3-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số vấn đề liên quan đến hoạt động của các cơ sở sản xuất trên địa bàn TP trong bối cảnh triển khai công tác phòng chống dịch.

Kết nối 1.000 DN bán hàng thiết yếu trong đại dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Đây là chương trình do Nhóm Quản trị & Khởi nghiệp, kết hợp với đối tác vận hành Vinalink, đối tác công nghệ Designbold và VRW tổ chức, với mong muốn tạo nên một chiến dịch marketing, kết nối DN Việt Nam và người tiêu dùng

VASEP đề xuất giảm 50% thuế TNDN doanh nghiệp đầu tư kho lạnh

(ĐTTCO) – Ngày 2-4, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam đã có Công văn 35/2020/CV-VASEP gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề xuất miễn giảm thuế TNDN và hỗ trợ lãi suất cho DN đầu tư kho lạnh trữ hàng. 

“Tiếp máu” cho doanh nghiệp vượt khó

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đang làm chao đảo cả nền kinh tế thế giới, và dĩ nhiên DN của Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhiều cơ sở kinh doanh bị đóng cửa hoặc doanh thu sụt giảm nghiêm trọng… Nhưng trong cuộc chiến này, các DN không đơn độc.
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển cùng Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB thường xuyên đồng hành cùng các chương trình xã hội, vì cộng đồng.

Bầu Hiển hỗ trợ “nóng” 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai

(ĐTTCO) - Nhằm tiếp sức cho những lực lượng "tuyến đầu" trong giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, sáng nay (31-3), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã chuyển 3 tỷ đồng ủng hộ các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai. 
Nhiều doanh nghiệp may cho công nhân làm cách nhật để duy trì hoạt động sản xuất. Ảnh: CAO THĂNG

Chuyển đổi thị trường để duy trì sản xuất

(ĐTTCO)-Những thông báo tạm hoãn, tạm nhập hàng hóa từ đối tác khách hàng ở thị trường châu Âu, Hoa Kỳ đã khiến doanh nghiệp (DN) Việt Nam gặp khó. Nhiều DN buộc phải cho người lao động nghỉ luân phiên, giảm giờ làm… để kéo dài hoạt động sản xuất.
Ưu tiên chống dịch nhưng không để kinh tế đình trệ

Ưu tiên chống dịch nhưng không để kinh tế đình trệ

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt đã được áp dụng, như đóng cửa các cửa hàng, dịch vụ không cần thiết. Hoạt động kinh doanh đang có khoảng thời gian khó khăn nhất từ trước đến nay. “Chống dịch như chống giặc”, nhưng làm sao giảm thiểu mức độ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế đang là bài toán khó. ĐTTC ghi nhận ý kiến một số chuyên gia về vấn đề này.
Đi chợ online miễn phí giao nhận cho các đơn hàng có giá trị trên 300.000 đồng.

VinID ra mắt tính năng mới mua sắm online

(ĐTTCO)-VinID và VinMart vừa chính thức triển khai tính năng đi chợ online trên ứng dụng VinID, giúp khách hàng có thể mua sắm an toàn, dễ dàng và hạn chế tối đa các nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
Tàu nhà hàng du lịch neo đậu tại sông Sài Gòn chiều 26-3. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm triển khai chính sách ưu đãi doanh nghiệp du lịch

(ĐTTCO)-Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) du lịch phục hồi. Các DN cũng tha thiết kiến nghị Chính phủ sớm triển khai các gói hỗ trợ để DN duy trì hoạt động.
Thương mại điện tử đang ngày một phát triển. (Ảnh minh họa)

Thực tiễn thương trường thời Covid-19

(ĐTTCO)-Chỉ tính riêng tháng 2 vừa qua, 10% trong tổng số hơn 700.000 doanh nghiệp đã phải cắt giảm quy mô sản xuất do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.
Doanh nghiệp kỳ vọng gì ở chính sách hỗ trợ?

Doanh nghiệp kỳ vọng gì ở chính sách hỗ trợ?

(ĐTTCO)-Theo dự thảo Nghị định do Bộ Tài chính soạn thảo, các đối tượng thuộc diện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được gia hạn 5 tháng tiền thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập cá nhân, tiền thuê đất.
Miễn trừ trách nhiệm theo hợp đồng vì dịch Covid-19

Miễn trừ trách nhiệm theo hợp đồng vì dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế thế giới chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực; nhiều hợp đồng dân sự, kinh doanh thương mại được ký kết trước khi bùng phát dịch đã không thể thực hiện được. 
“Dù bão giông - hoa hồng vẫn nở”

“Dù bão giông - hoa hồng vẫn nở”

(ĐTTCO) - “Sóng thần nCov” đang quét qua khiến cho cuộc sống của con người bị đảo lộn hoàn toàn. Không ít nỗi lo sợ đang dấy lên ở nhiều nơi, nhưng mọi người vẫn căng tay nhau khẩn trương hành động phòng vệ mỗi lúc quyết liệt hơn.
Phố Tây Bùi Viện tạm dừng các hoạt động nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: MINH KIỆT

VCCI đề nghị bổ sung 5 đối tượng được gia hạn nộp thuế

(ĐTTCO)-Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị nghiên cứu, bổ sung thêm 5 nhóm đối tượng cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh (ngoài 22 nhóm ngành kinh tế mà Bộ Tài chính đưa ra trong dự thảo Nghị định gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19).
Lotte Mart dù là một chuỗi siêu thị bán lẻ nhưng thời dịch Covid-19 cũng đẩy mạnh việc bán hàng online.

Doanh nghiệp Việt xoay trở trong bão dịch

(ĐTTCO)-Đương đầu với khó khăn đang là thực tế tại nhiều doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Nhưng chính trong cái khó ấy nhiều DN đã tự xoay trở để có thể tồn tại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng, trước khi có sự trợ lực từ Nhà nước.