Vasep: DN tránh nôn nóng chào giá cá tra thấp sang Trung Quốc

(ĐTTCO) – Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) vừa khuyến cáo các DN chế biến, xuất khẩu cá tra cần bình tĩnh, tránh nôn nóng chào giá thấp, hạ giá cá tra nguyên liệu vì điều này không những không giúp giải tỏa ách tắc hàng ở cảng mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Năng lượng tái tạo - bước tiến nhân loại

(ĐTTCO) - Thế giới không thể phát triển bền vững nếu tiếp tục bức tử các dòng sông, cánh rừng để xây thủy điện. Năng lượng hóa thạch đang cạn kiệt vì bị tận khai phục vụ cho nhiệt điện. 

Năng lượng tái tạo: Chuyển dịch bền vững

(ĐTTCO) - Hiện nay, năng lượng tái tạo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung và đáp ứng đáng kể nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của con người. Đây là nguồn tài nguyên dồi dào, có sẵn trong tự nhiên và tồn tại dưới nhiều dạng phổ biến. Trong đó, năng lượng mặt trời gần như vô hạn có thể được khai thác tại phần lớn khu vực trên thế giới, đang nổi lên như một sự lựa chọn lý tưởng thay thế dần cho năng lượng truyền thống khác. 
Vietjet mang Tết ấm tặng quà cho 1.000 trẻ em

Vietjet mang Tết ấm tặng quà cho 1.000 trẻ em

(ĐTTCO) - Hãng hàng không Vietjet và Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa tổ chức phát động chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021 nhằm hỗ trợ, tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
IFC hợp tác Validus tăng cường tài trợ tài chính chuỗi cung ứng cho DNVVN

IFC hợp tác Validus tăng cường tài trợ tài chính chuỗi cung ứng cho DNVVN

(ĐTTCO) – Tổ chức tài chính IFC (thành viên của nhóm ngân hàng thế giới) vừa công bố hợp tác với Validus, nền tảng hỗ trợ tài chính cho DNVVN nhằm thúc đẩy tài trợ tài chính chuỗi cung ứng cho các DNVVN đối tượng thường khó hoặc không tiếp cận được vốn ngân hàng. 
Nhiều lao động lo ngại dịch Covid-19 sẽ khiến lương thưởng Tết giảm sâu. (Ảnh minh họa, ảnh: KT)

Lao động loay hoay tìm việc làm thêm

(ĐTTCO)-Dù chưa công bố con số chính xác, nhưng nhiều lao động đã phong thanh biết được mức lương thưởng Tết năm nay không mấy khả quan do sản xuất kinh doanh trì trệ từ tác động của dịch bệnh Covid-19.
Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc đã chính thức được khởi động ngày 14/11 vừa qua.

T&T Group sẽ khởi công “siêu cảng” logistics vào tháng 12

(ĐTTCP) - Ngày 14-11 vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc đã chính thức được khởi động. 
Chuyển đổi số là lựa chọn tất yếu của doanh nghiệp

Chuyển đổi số là lựa chọn tất yếu của doanh nghiệp

(ĐTTCO) – Cuối tuần trước, tại TPHCM Công ty Alpha Books phối hợp cùng tập đoàn Thiên Long tổ chức hội thảo “Kết nối lãnh đạo xuyên khủng hoảng”. Tại hội thảo các chuyên gia, doanh nhân đã cùng nhau chia sẻ những thách thức, thảo luận cách vượt qua khủng hoảng, cơ hội từ sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu và cùng nhấn mạnh vào sự cần thiết của chuyển đổi số. 
Hàng ngàn doanh nghiệp có thể bị phạt chậm nộp thuế nếu hiệu quả kinh doanh quý 4 tăng vượt trội so với các quý đầu năm. Trong ảnh: làm thủ tục thuế tại Cục Thuế TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngành thuế 'chơi khó' doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Hàng ngàn doanh nghiệp (DN) sẽ đối mặt với nguy cơ phạt chậm nộp thuế khi hiệu quả kinh doanh quý 4 tăng vượt trội so với các quý đầu năm. Trái lại, nếu thực hiện đúng nghị định 126 thì DN bị chiếm dụng vốn.
Dệt xuất khẩu tại Tổng công ty Cổ phần Phong Phú. Ảnh: CAO THĂNG

Sản xuất “xanh”, doanh nghiệp rộng đường xuất khẩu

(ĐTTCO)-Để hạn chế khai thác cạn kiệt tài nguyên, gây ô nhiễm môi trường và lượng chất thải phát sinh lớn, nhiều nước trên thế giới đã đưa ra hàng loạt rào cản thương mại nhằm thực hiện nền kinh tế tuần hoàn. Trong đó, có nhiều nước hiện đang là thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Điều này đã buộc doanh nghiệp Việt phải “chuyển mình” để thích ứng và duy trì thị phần xuất khẩu.
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa xin tiếp nhận nguồn vốn FDI

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa xin tiếp nhận nguồn vốn FDI

(ĐTTCO)-Lực lượng công an phát hiện nhiều nhóm cá nhân, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động mang dấu hiệu lừa đảo thông qua việc lập các hồ sơ, đơn thư xin tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài, tìm kiếm, khai thác “kho báu”, “tiếp nhận di sản”, “tiền trôi nổi”... có giá trị từ hàng trăm đến hàng ngàn tỷ đồng, USD, EUR, Yên Nhật...

Điện mặt trời tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ảnh: CAO THĂNG

Sôi động dự án năng lượng sạch

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, hàng loạt dự án năng lượng sạch, thân thiện với môi trường gồm điện mặt trời, điện gió, điện LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng)… được đầu tư. Song song đó, nhiều dự án năng lượng sạch khác đang được ký kết ở khắp các địa phương, mở ra triển vọng đảm bảo nguồn cung điện bền vững trong tương lai và giúp thị trường bán lẻ điện có cơ hội cạnh tranh lành mạnh.
2 kịch bản phục hồi ngành nước giải khát

2 kịch bản phục hồi ngành nước giải khát

(ĐTTCO)-Để tháo gỡ khó khăn, ngành nước uống giải khát kiến nghị Nhà nước cần ổn định chính sách kinh tế vĩ mô, trong đó có chính sách thuế, tạo sự bình đẳng cùng với các ngành khác.
Tài trợ vốn cho DNNVV là kênh đầu tư hấp dẫn

Tài trợ vốn cho DNNVV là kênh đầu tư hấp dẫn

(ĐTTCO) - Validus Việt Nam, nền tảng hỗ trợ tài chính cho DNNVV, vừa công bố kết quả khảo sát nhà đầu tư 2020 lần thứ nhất, được thực hiện với hơn 200 nhà đầu tư Việt Nam trong tháng 10-2020 giữa bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều thách thức do đại dịch.