Quang cảnh phiên chợ xanh tử tế.

Xác lập tiêu chuẩn, cạnh tranh công bằng

(ĐTTCO) - Ông LÂM NGỌC TUẤN, Giám đốc HTX nông nghiệp Tuấn Ngọc (trồng rau thủy  canh theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao - NNCNC tại quận 9, TPHCM), cho rằng các sản phẩm nông nghiệp tiêu thụ nội địa cần xác lập tiêu chuẩn kỹ thuật như khi xuất khẩu. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, còn tạo sân chơi công bằng cho người làm sản phẩm sạch.

Doanh nghiệp xuất khẩu cá tra kỳ vọng nhiều vào EVFTA

(ĐTTCO)- Do ảnh hưởng của Covid-19, xuất khẩu cá tra của Việt Nam đi các thị trường nói chung và EU nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng, xuất khẩu cá tra qua EU sẽ phục hồi tốt hơn sau dịch do tận dụng tốt lợi thế từ EVFTA.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.
Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.
Sẵn sàng tâm thế  cho sự thay đổi

Sẵn sàng tâm thế cho sự thay đổi

(ĐTTCO)-Dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Năm 2020 có lẽ là thời gian khắc nghiệt nhất với các hoạt động kinh doanh, thử thách liên tục các nhà kinh doanh. 
Không giải pháp mạnh, doanh nghiệp tiếp tục “chết”

Không giải pháp mạnh, doanh nghiệp tiếp tục “chết”

(ĐTTCO)-Một cuộc khảo sát thực hiện trong tháng 8 của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (phỏng vấn trực tiếp 15 hiệp hội doanh nghiệp (DN) đại diện cho 20.000 DN và cá nhân thành viên; khảo sát online có 349 DN trả lời), đã lượng hóa phần nào mức độ khó khăn của DN và các hạn chế của chính sách hỗ trợ.
Mua bán online - sức hút lớn, rủi ro nhiều

Mua bán online - sức hút lớn, rủi ro nhiều

(ĐTTCO)-Dù cơ quan chức năng đã triệt phá nhiều vụ, nhưng tình trạng “livestream” bán hàng nhập lậu, hàng nhái, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử vẫn tràn ngập, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. 
Công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

Công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

(ĐTTCO) - Mới đây, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố bảng xếp hạng các công ty lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020 (PROFIT500). Đây là chương trình năm trong khuôn khổ xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020.
Du khách trải nghiệm tour du lịch tại Ninh Bình thời điểm trước khi diễn ra dịch Covid-19 đợt 2

TPHCM: Điều tra tác động Covid-19 đối với doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin về ảnh hưởng của dịch Covid-19 (đợt 2) đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đánh giá mức độ hỗ trợ và sự lan tỏa của các chính sách đối với doanh nghiệp trong thời gian qua; giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp ứng phó tốt hơn trước dịch bệnh.
Nhiều khách hàng nam đánh giá cao sức mạnh động cơ và hiệu năng sử dụng của VinFast President.

Trải nghiệm VinFast President động cơ khủng

(ĐTTCO) - Động cơ V8 6.2L mạnh mẽ bậc nhất thế giới, độ hoàn thiện tuyệt vời, hàng ghế sau rộng với tính năng ít hãng xe có được... là những lời khen của các khách hàng có dịp được "sờ tận tay" những chiếc VinFast bản giới hạn President vừa ra mắt ngày 7/9.
Vinfast mua trung tâm thử nghiệm xe GM tại Australia

Vinfast mua trung tâm thử nghiệm xe GM tại Australia

(ĐTTCO)-Ngày 9-9, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai do VEC làm chủ đầu tư.

VEC từ “cục cưng” thành “cục nợ”

(ĐTTCO) - Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) từng được dư luận ví là “con cưng” của Bộ GTVT, khi doanh nghiệp (DN) này nắm giữ số vốn nhà nước lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng, được ưu ái chỉ định thầu hàng loạt dự án lớn về đường cao tốc. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của VEC không được như kỳ vọng, thậm chí DN này đang đối mặt với bài toán an toàn về tài chính.