Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo, xuất khẩu thủy sản trong Quý II/2021 sẽ tiếp đà tăng trưởng 10%. Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp xuất khẩu cần tăng 'sức đề kháng'

)ĐTTCO) - 4 tháng đầu năm 2021, Việt Nam có 19 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 84,5% tổng kim ngạch xuất khẩu. Nhiều doanh nghiệp như dệt may đã có đơn hàng đến quý III, thậm chí hết năm, chứng tỏ doanh nghiệp Việt đã thích ứng với điều kiện kinh doanh mới.

Tỷ phú Bill Gates kiếm hơn 4.600 USD/giây

(ĐTTCO) - Nhà sáng lập Microsoft có trong tay khối tài sản lớn hơn những gì hoàng gia Anh sở hữu, thậm chí vượt tổng GDP năm 2019 của Luxembourg, Estonia và Bolivia.

Vì sao các chuỗi thương hiệu đến rồi đi?

(ĐTTCO)-Việt Nam luôn được đánh giá là thị trường hấp dẫn cho ngành bán lẻ, trong đó có mảng thức ăn nhanh và thức uống. Vì vậy từ rất sớm nhiều ông lớn trong ngành thức ăn nhanh và các chuỗi cà phê có tiếng đã xuất hiện ở Việt Nam. Thế nhưng tới nay việc nhiều thương hiệu rút lui, thua lỗ hoặc phát triển chậm hơn so với kế hoạch ban đầu đã không còn xa lạ.
Bài học bảo vệ thương hiệu Việt

Bài học bảo vệ thương hiệu Việt

(ĐTTCO)-Từ khi bắt đầu tiến trình đổi mới, nhất là mấy năm gần đây nhảy vọt về hội nhập, nước ta đã ráo riết xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm Việt. Nhiều sản phẩm đã thành danh, góp phần tôn vinh vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Song vẫn cảm thấy xót xa vì số phận của thương hiệu Việt còn long đong.
Hãng bay do đại gia Trịnh Văn Quyết sáng lập sẽ bắt đầu bay thẳng đến Mỹ từ ngày 1-9-2021. Ảnh: Bamboo Airways.

Bamboo Airways được bay thẳng đến Mỹ

(ĐTTCO)- Máy bay dự kiến khai thác cho đường bay thẳng đến Mỹ là máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner. Bamboo Airways sẽ được thực hiện chuyến bay đến Mỹ đầu tiên từ 1-9-2021.
Để đảm bảo an toàn chống dịch, các doanh nghiệp du lịch và du khách tìm phương án hủy, hoãn tour giảm thiểu thiệt hại cho hai bên - Ảnh: NGUYỄN MINH

Du lịch 'đau đầu' với việc hủy, hoãn tour

(ĐTTCO)-Ngày 7-5, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành cho biết tất cả tour khởi hành vào tháng 5 đã bị hủy hoặc hoãn, chưa kể gần 70% tour của tháng 6 và 7 đang trong quá trình xử lý theo yêu cầu của khách hàng.
Dự án Laimian City, phường An Phú, TP Thủ Đức.

HDTC vươn tầm cao mới sau 5 năm cổ phần hóa

(ĐTTCO) - Đã tròn 5 năm cổ phần hóa và 37 năm thành lập, với sự lãnh đạo sáng suốt, nỗ lực không mệt mỏi của ban lãnh đạo CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) đã có nhiều đột phá trong chiến lược phát triển, năng động, sáng tạo tìm ra những hướng đi riêng, hướng đi đặc thù mang màu sắc riêng dưới sự lèo lái, định hướng của Chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh.

Tăng cường vị thế bền vững cho gạo Việt Nam

Tăng cường vị thế bền vững cho gạo Việt Nam

(ĐTTCO)-Liên quan tới gạo xuất khẩu và thương hiệu gạo Việt Nam, chiều 4-5, Thương vụ Việt Nam tại Anh thông tin, trong năm 2020, khối lượng gạo Việt Nam nhập khẩu vào Anh tăng từ 1.296 tấn (trị giá gần 1,3 triệu USD năm 2019) lên 3.396 tấn (trị giá trên 2,6 triệu USD).
Ảnh minh họa.

EVN đòi cắt bớt 1,7 tỷ kWh điện gió và điện mặt trời vì dôi dư

(ĐTTCO)-Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia thông tin, trong năm 2020, điện mặt trời đã bùng nổ ở Việt Nam và dự báo từ nay đến cuối năm 2021 sẽ tiếp tục bùng nổ điện gió. Vì vậy, nhiều nhà máy điện ở miền Trung và miền Nam đang phải tạm “đóng máy” vào buổi trưa khi sản lượng nguồn năng lượng tái tạo lên cao.
Vietjet khuyến mại 3 ngày vàng giá vé 0 đồng

Vietjet khuyến mại 3 ngày vàng giá vé 0 đồng

(ĐTTCO) - Cùng lên kế hoạch bay an toàn, vừa phòng chống dịch vừa khôi phục hoạt động kinh tế, Vietjet dành tặng khách hàng 3 ngày vàng khuyến mãi 5-7/5/2021 với hàng trăm ngàn vé chỉ từ 0 đồng.