Dệt may bắt nhịp công nghiệp 4.0

(ĐTTCO) - Một cuộc khảo sát mới đây của nhóm nghiên cứu gồm Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cùng các viện, trường tại hơn 300 doanh nghiệp (DN) dệt may trên cả nước cho thấy, hầu hết DN dệt may đã bắt nhịp khá tốt với công nghiệp 4.0 trong các khâu như tiết giảm lao động, hỗ trợ ra quyết định điều hành, nâng cao năng suất chất lượng, giảm thời gian và chi phí sản xuất… 

500 xe trái cây ùn ứ tại Lạng Sơn

(ĐTTCO)-Ngày 17-10, thông tin từ tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong 3 ngày qua, tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) lại xảy ra tình trạng ùn ứ nông sản (chủ yếu là thanh long) xuất khẩu.

CPH DNNN: Làm đúng luật sẽ rút ngắn tiến độ

(ĐTTCO)-Theo thống kê, từ năm 2016 đến tháng 8/2019, đã có 36 doanh nghiệp thuộc danh mục phải cổ phần hóa tiến hành cổ phần hóa; từ nay đến hết năm 2020, còn phải cổ phần hóa 92 doanh nghiệp.
Sửa quy định phải không gây xáo trộn

Sửa quy định phải không gây xáo trộn

(ĐTTCO) - Tiếp tục phiên họp thứ 38, ngày 16-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã nghe các tờ trình, báo cáo và cho ý kiến về dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), Luật Đầu tư (sửa đổi).
Chuyển giao Đảng bộ cơ sở CTCP Du lịch Đồng Tháp về tỉnh An Giang

Chuyển giao Đảng bộ cơ sở CTCP Du lịch Đồng Tháp về tỉnh An Giang

(ĐTTCO) - Ngày 15-10, tại TP Cao Lãnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ chuyển giao Đảng bộ cơ sở CTCP du lịch Đồng Tháp (DongThap Tourist - thành viên Tập đoàn Sao Mai) về trực thuộc Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh An Giang. 
Giá  trị cốt lõi của Tập đoàn Sao Mai

Giá trị cốt lõi của Tập đoàn Sao Mai

(ĐTTCO) - Nói đến Sao Mai, nhiều người nhận ra đây là một tập đoàn lớn đa ngành nghề khá thành công ở vùng sông nước ĐBSCL, nhưng chắc chắn có nhiều điều bất ngờ thú vị mà không phải ai cũng biết về tập đoàn này. 
Cảnh báo hoạt động đa cấp Greenleafgoup.cn

Cảnh báo hoạt động đa cấp Greenleafgoup.cn

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận được phản ánh của người dân về một số tổ chức cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu về nhiều loại sản phẩm từ hóa, mỹ phẩm và quần áo, phụ kiện… từ Trung Quốc mang tên Greenleaf (Lá xanh).
TPHCM đồng hành cùng doanh nghiệp Anh Quốc

TPHCM đồng hành cùng doanh nghiệp Anh Quốc

(ĐTTCO) -  Ngày 14-10, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV) và các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị Bàn tròn giữa Chính quyền TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam năm 2019.
Thủy sản tại cảng Cát Lở (phường 11, TP Vũng Tàu) ​

Quyết liệt gỡ thẻ vàng cho thủy sản xuất khẩu

(ĐTTCO)-Trước những hậu quả nặng nề do “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với mặt hàng xuất khẩu thủy sản, thời gian qua, chúng ta đã có nhiều nỗ lực trong công tác thực hiện Luật Thủy sản 2017 về truy xuất nguồn gốc hải sản, đặc biệt là việc quản lý tàu thuyền nhằm ngăn chặn đánh bắt trái phép.
Luật không rõ ràng, thực hiện tùy tiện, doanh nghiệp “ngại lớn”

Luật không rõ ràng, thực hiện tùy tiện, doanh nghiệp “ngại lớn”

(ĐTTCO)-Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) - người dành hàng chục năm cho việc xây dựng Luật Doanh nghiệp và thúc đẩy tiến trình cải thiện môi trường kinh doanh - đã trao đổi thẳng thắn với phóng viên báo SGGP về vai trò, sứ mệnh của doanh nhân Việt Nam. 
Xây dựng giá trị cốt lõi doanh nghiệp

Xây dựng giá trị cốt lõi doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Xây dựng văn hóa doanh nghiệp (DN), nghệ thuật lãnh đạo DN, hay số hóa trong hoạt động kinh doanh, sản xuất là những giá trị cốt lõi cần được duy trì và phát huy. Đây là vấn đề được nhiều doanh nhân thành đạt chia sẻ tại hội thảo CEO Talks "Đòn bẩy triệu đô", do CLB Doanh nhân Sài Gòn tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10. 

Công ty đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé tàu

Công ty đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé tàu

(ĐTTCO)-Ngày 11-10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn triển khai thực hiện chương trình kích cầu “5.000 vé giảm giá 50%” cho hành khách đi trên  các đoàn tàu thuộc Công ty quản lý (gồm các tàu: SE3/4, SE7/8, SE21/22, SNT1/2, SQN1/2, SPT1/2) từ ngày 22-10 đến hết ngày 30-11.
Cà phê đường tàu ở Hà Nội là địa điểm thu hút rất nhiều du khách

Kiên trì xử lý dứt điểm cà phê đường tàu

(ĐTTCO)-Trong cuộc tọa đàm ngày 11-10 diễn ra tại Hà Nội, đại diện Bộ GTVT và Công an TP Hà Nội đã trả lời nhiều câu hỏi với các ý kiến đa chiều về việc dẹp bỏ các quán cà phê đường tàu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019