Trăn trở những ý tưởng

Đó là chị Bùi Phương Trinh, Giám đốc Công ty TNHH Tiền Tài, chủ quản Siêu thị đồ gỗ tự nhiên Tiền Tài, tọa lạc ngay cửa ngõ vào TP hoa Đà Lạt. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất “chiêm trũng” Nam Định, chị Bùi Phương Trinh đã quyết định chọn TP hoa Đà Lạt để lập nghiệp và từ quê hương thứ hai này, chị đã phát huy khả năng của mình để trở thành nữ doanh nhân thành đạt. 

Trăn trở những ý tưởng ảnh 1

Công ty Tiền Tài ủng hộ 100 triệu đồng chương trình
"Nghĩa tình đồng đội" của Hội Cựu tù chính trị tại tỉnh Lâm Đồng.

Chị kể: “Sự “bén duyên” của mình với nghề gỗ thật tình cờ. Lúc đầu chỉ tính đến chuyện kinh doanh thuần túy, tìm cách kiếm lợi nhuận phục vụ cho cuộc sống gia đình. Rồi dần dà qua năm tháng bắt đầu yêu nghề, cái “máu nghề nghiệp” thôi thúc mình phải có những sáng kiến, mẫu thiết kế mới để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Không chỉ dừng lại ở sản phẩm đồ gỗ mà phải đạt đến tầm tác phẩm nghệ thuật từ gỗ”. Nhưng mọi thứ không dễ dàng, thời gian đầu, lắm lúc chị phải lăn xả vào cùng thợ sửa chữa, điều chỉnh. Mỗi lần một chút, qua thực tế tạo nên những sản phẩm ưng ý và cao hơn là không “đụng hàng” với các sản phẩm đang có trên thị trường.

Đó là làm các sản phẩm đồ gỗ hoàn toàn từ chất liệu rễ và gốc cây. Việc tìm mua được và đủ rễ cho một bộ sản phẩm không dễ dàng, có lúc phải mất hàng năm trời. Chẳng hạn, bộ bàn ghế mang chủ đề “Trái đào” làm bằng gỗ cẩm vân xưa, phải sưu tầm đến 3 năm mới đủ lượng rễ cây để làm.

Toàn bộ sản phẩm, tác phẩm gỗ nghệ thuật của công ty đều do chính tay chị Bùi Phương Trinh thiết kế. Chị luôn trăn trở để mỗi ngày có thể hình thành một ý tưởng, mẫu mã sản phẩm mới. Nhiều đêm đang ngủ chị bỗng giật mình tỉnh dậy cặm cụi ngồi thiết kế để sáng hôm sau có thêm mẫu mã, chi tiết mới.

Trăn trở những ý tưởng ảnh 2

Một sản phẩm của Công ty Tiền Tài làm từ chất liệu rễ và gốc cây.

Rồi đích thân chị đến tận xưởng để hướng dẫn thợ làm, giám sát tỉ mẩn để đảm bảo sản phẩm làm ra đúng ý tưởng của mình. Vì vậy, mỗi sản phẩm đồ gỗ của Công ty TNHH Tiền Tài đều có một mẫu riêng, mang đẳng cấp không chỉ ở trong nước mà cả thế giới. Chẳng hạn, như bộ “Bát mã”, “Trống đồng”, “Sơn tượng”, “Rồng bát quái”, “Thuyền rồng”, “Anh hùng tương ngộ”, “Phúc Lộc Thọ”…

Không chỉ có tài, nữ doanh nhân Bùi Phương Trinh còn có tấm lòng nhân ái. Trong 2 năm nay, chị đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện - xã hội tại địa phương như: Tài trợ gần 1 tỷ đồng nâng cấp đường Ngô Thì Sĩ (TP Đà Lạt); tài trợ 100 triệu đồng cho chương trình “Nghĩa tình đồng đội” của Hội Cựu tù chính trị tỉnh Lâm Đồng; tài trợ không gian tượng gỗ Tây nguyên tại Bảo tàng Lâm Đồng; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Đặc biệt, chị đã hiến tặng 5.000m2 đất tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng để xây dựng trụ sở Doanh nhân Sao vàng Đất Việt. “Đây sẽ là ngôi nhà chung cho các doanh nhân trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, cùng chung tay xây dựng thương hiệu Việt, đồng thời hỗ trợ nhau vượt qua sóng gió” - chị Trinh nói. 

BÍCH TRÂM - DOÃN TUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất