Trải nghiệm vượt trội từ tiết kiệm online

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các ngân hàng thương mại Việt Nam đã nỗ lực đa dạng hóa các kênh phục vụ khách hàng thông qua thương mại điện tử nhằm tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, sau khi phát triển các dịch vụ truy vấn thông tin, chuyển tiền sang tài khoản khác, thanh toán trực tuyến… hiện các ngân hàng còn phát triển dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến để khách hàng dễ dàng tích lũy tiền cho tương lai.

Gửi tiết kiệm dễ dàng

Mỗi người dù làm ra nhiều tiền hay ít tiền đều có nhu cầu tiết kiệm để dành cho tương lai. Tuy nhiên, hầu hết người tham gia gửi tiền ngân hàng đều là những người có thu nhập cao hoặc có những khoản tiền rất lớn. Còn những người có thu nhập trung bình thường ngại mang tiền đến ngân hàng để gửi. Để tích lũy, họ thường giữ trong người hoặc để trong tài khoản ATM. Với hình thức này, số tiền tiết kiệm vừa khó có thể sinh lời, vừa dễ bị rút ra chi tiêu cho những sở thích riêng.

Vì vậy, để giúp các khách hàng dù có thu nhập cao hay thấp đều có thể gửi tiết kiệm phòng ngừa nhu cầu tiền bạc trong tương lai một cách tiện lợi, dù khoản tiền nhỏ hay lớn đều có thể sinh lợi, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai dịch vụ tiết kiệm online để hỗ trợ khách hàng. Thực hiện phương châm “Kết nối nhanh để sống chậm”, Eximbank giúp khách hàng tận hưởng được hàng loạt tiện ích khi tham gia vào sản phẩm này.

 Trải nghiệm vượt trội từ tiết kiệm online ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm thông qua internet banking hoặc mobile banking. Ngân hàng nhận mở tài khoản đa dạng tiền gửi từ VNĐ đến USD; đa dạng kỳ hạn từ 1 ngày đến 60 tháng. Sản phẩm được tích hợp hình thức tiết kiệm online rất phong phú, từ tiết kiệm thường đến tiết kiệm Gửi góp, tiết kiệm Tích lũy tiền lương, tiết kiệm Trường Phát Lộc.

Hình thức lãnh lãi cuối kỳ cũng đa dạng cho khách hàng chọn lựa như lãnh lãi cuối kỳ, lãnh lãi hàng tháng hoặc hàng quý, hàng năm. Như đã nói ở trên, tiết kiệm online giúp khách hàng có thu nhập từ cao đến thấp đều có điều kiện gửi tiết kiệm dễ dàng vì mức gửi tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng hoặc 200USD và không hạn chế số tiền gửi tối đa. Chỉ cần chiếc máy tính có nối mạng hay chiếc điện thoại smartphone, khách hàng có thể kết nối ngay vào dịch vụ internet banking hoặc mobile banking, đăng nhập vào tài khoản và nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm.

Vì vậy, khách hàng không phải e ngại khi gửi những khoản tiền nhỏ. Một điểm đáng để sử dụng dịch vụ nữa là khi sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online của Eximbank, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn 0,02% so với gửi tiền tại quầy.

Xu hướng của thời hiện đại

Theo các khách hàng đang sử dụng dịch vụ tiết kiệm online của Eximbank, hình thức này đang trở thành xu hướng tiết kiệm của giới công chức cũng như giới trẻ văn phòng thường xuyên sử dụng internet. Giải pháp tiết kiệm online giải quyết được nhiều vấn đề như ngại đi gửi số tiền nhỏ, bận rộn làm việc trong giờ hành chính ít có thời gian để giao dịch ngân hàng. Khi tham gia hình thức này, họ cảm thấy rất thoải mái vì dịch vụ đơn giản, dễ sử dụng. Mọi người có thể chủ động gửi, rút tiền mọi lúc mọi nơi và đặc biệt lãi suất cao hơn so với lãi suất tại quầy là yếu tố hấp dẫn không ít người. Với nền tảng công nghệ thông tin hiện đại Eximbank đang triển khai, nhiều người cũng bày tỏ rất thích thú vì được trải nghiệm dịch vụ ngân hàng trực tuyến vượt trội.

Để sử dụng dịch vụ tiết kiệm online, khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking, mobile banking. 2 dịch vụ này tích hợp đầy đủ các tính năng như thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp, nạp tiền thuê bao trả trước, trả sau, thanh toán nợ vay, chuyển khoản giữa các ngân hàng theo số thẻ…. Giờ đây, khách hàng còn có thể sử dụng để chuyển khoản tiền lương hàng tháng của mình vào tài khoản tiết kiệm để tích lũy cho nhu cầu mua sắm, kế hoạch cưới hỏi, du lịch hoặc thực hiện những dự định lớn hơn trong tương lai.

Trong dịch vụ tiết kiệm online, khách hàng được đăng ký online trích chuyển lãi tự động sang tài khoản tiền gửi thanh toán để chi tiêu, được nạp thêm tiền vào tài khoản tiền gửi cùng ngày mở hoặc ngày đến hạn và đặc biệt linh hoạt rút gốc từng phần hoặc tất toán toàn bộ tài khoản khi có nhu cầu vốn. Chỉ với dịch vụ đơn giản, dễ sử dụng nhưng việc gửi tiền tiết kiệm được tối ưu hóa với hàng loạt lợi ích, không cần phải đợi lâu, không lo tắc đường, không sợ thời tiết nắng mưa, tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí, có thể nói đây là dịch vụ vượt trội Eximbank dành cho các khách hàng của mình.

Để đảm bảo giao dịch trực tuyến an toàn, Eximbank đã đầu tư công nghệ bảo mật hàng đầu với nhiều lớp bảo mật khác nhau, bảo vệ được thông tin giao dịch, vì vậy các khách hàng gửi tiết kiệm online tại Eximbank luôn an tâm và tin tưởng vào dịch vụ cung cấp.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất