Tradincorp: Từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường

(ĐTTCO) - Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của các thành viên góp vốn, đặc biệt của Tổng Công ty Điện lực TPHCM cùng với Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể Cán bộ nhân viên CTCP Đầu tư kinh doanh Điện lực TPHCM (Tradincorp) 
đã quyết tâm khắc phục những khó khăn để ra sức thi đua lao động sản xuất và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017, đảm bảo lợi nhuận, ổn  định việc làm cho người lao động. Công ty đã thực hiện nhiều công trình, khẳng định thương hiệu, uy tín trên thương trường.
Vượt qua khó khăn
2017 là năm thứ hai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, năm Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Việt Nam. Bên cạnh những điều kiện thuận lợi, nền kinh tế nước ta đã gặp nhiều khó khăn, thách thức, chịu ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của tình hình chính trị thế giới và khu vực; sự phục hồi chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro của kinh tế thế giới, nhất là chủ nghĩa bảo hộ, chống tự do hóa thương mại có xu hướng phát triển; các vụ xung đột, bạo lực, khủng bố có khuynh hướng gia tăng trên thế giới.
Trong bối cảnh đó, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, qua đó ổn định kinh tế vĩ mô, tái cơ cấu nền kinh tế, tăng trưởng kinh tế đạt yêu cầu đề ra; tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Tradincorp: Từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường ảnh 1

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, phía trước còn không ít khó khăn nhưng bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2018 sẽ tươi sáng hơn năm 2017, nền kinh tế vẫn đang đi vào ổn định.
Chỉ số giá tiêu dùng trong tầm kiểm soát và nhiều khả năng đạt mức mong muốn. An sinh xã hội, đặc biệt là đối với người nghèo được đảm bảo… đây là những yếu tố quan trọng, tạo động lực cho kinh tế Việt Nam phát triển. 
Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của các Thành viên góp vốn, đặc biệt của Tổng Công ty Điện lực TPHCM cùng với Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể Cán bộ nhân viên CTCP Đầu tư kinh doanh Điện lực TPHCM (gọi tắt là Công ty Tradincorp) đã quyết tâm khắc phục những khó khăn để ra sức thi đua lao động sản xuất và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017, đảm bảo lợi nhuận, ổn  định việc làm cho người lao động.
Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt các chế độ, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động. Nhờ đó đã kích thích thi đua lao động sản xuất và góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc kế hoạch của công ty, đây là lần thứ 4 từ năm 2015 công ty đạt được mức lợi nhuận vượt 8% bằng chính các hoạt động của Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Tradincorp  trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn. 
 
Mở rộng hoạt động kinh doanh
Năm 2017, vượt qua nhiều thách thức khó khăn, Ban lãnh đạo Tradincorp và cán bộ-nhân viên đã đạt được những kết quả khích lệ.  Doanh thu 260,309 tỷ đồng tăng 2,21% so với năm 2016 (258,329 tỷ đồng). Tỷ suất lợi nhuận/cổ phiếu: 8,6% tăng 1% so với năm 2016 (8,58%). Thu nhập bình quân cán bộ-nhân viên: 13,2 triệu đồng/người tăng 10% so với năm 2016 (12 triệu đồng).
Trong đó, thu nhập bình quân của Trưởng ban/bộ phận 19 triệu đồng/tháng/người; Phó Trưởng ban/bộ phận 17 triệu đồng/tháng/người. Theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông, tổng doanh thu/lợi nhuận sau thuế tương ứng là 260,14 tỷ đồng và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu tối thiểu 8,6% và cổ tức dự kiến tối thiểu 8,4%. Kết quả kinh doanh năm sau cao hơn năm trước, năm 2014 đạt  187 tỷ đồng, năm 2015 đạt 220 tỷ đồng, năm 2016 đạt 258 tỷ đồng và năm 2017 đạt 270 tỷ đồng.
Từ năm 2015 đến nay, hàng năm tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và thu nhập cán bộ-nhân viên đều đạt 10%/năm. Trong năm 2017, ghi nhận một số sự kiện lớn như Chủ tịch Tổng Công ty tiếp kiến Phó Thủ tướng Campuchia để nghiên cứu việc mở Văn phòng Tradincorp tại Campuchia. Công ty đã có những nghiên cứu để đẩy mạnh việc hợp tác, sản xuất vật tư thiết bị cho thị trường Việt nam cũng như xuất khẩu sang thị trường Myanmar, Campuchia, đào tạo chuyển giao công nghệ hotline góp phần trong việc tìm nguồn ngoại tệ cho Việt Nam, công ty cũng đã tạo quan hệ vững chắc với các công ty Điện lực Campuchia, Myanmar.
Công ty (thông qua Ban QLDA) đã hoàn tất việc đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống hào kỹ thuật trên đường Nơ Trang Long, bước đầu đã có nguồn thu cho công ty. Bên cạnh đó, cổ phiếu Công ty Tradincorp (mã HTE) đã được niêm yết lên sàn Upcom kể từ tháng 7-2018, đã giải quyết được yêu cầu thanh khoản của cổ đông trong các năm qua. 
Trong năm 2018, công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động các lĩnh vực cho các dự án đường dây và trạm 110kV của Tổng Công ty Điện lực TPHCM và Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, Công ty Truyền tải Điện 4. Đặc biệt là các dự án ngân sách thành phố tại các Ban Quản lý đầu tư và nâng cấp đô thị, Ban Quản lý đô thị Thủ Thiêm, Ban Quản lý các dự án các tuyến metro…
Quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động thực hiện các dự án lớn, hợp tác đầu tư với các công ty trong và ngoài nước, như đầu tư vào các công trình ngầm hóa lưới điện và dây thông tin trên đường Lương Định Của theo chủ trương xã hội hóa công trình hạ tầng TPHCM, ước tính chi phí đầu tư cho các công trình này lên đến 50 tỷ đồng.
Hợp tác với các nước Campuchia, Myanmar, Hàn Quốc, đặc biệt công tác đầu tư Nhà máy sản xuất phụ kiện cáp (kết hợp với Hàn Quốc) sẽ được đẩy mạnh để việc thương mại sẽ triển khai vào cuối năm 2017 hay đầu năm 2018. Ngoài ra, Tradincorp tiếp tục bám sát chương trình ngầm hóa của Tổng Công ty Điện lực TPHCM để thực hiện xây dựng điện (Tư vấn và xây dựng) và kinh doanh.
Chuẩn bị đủ vốn lưu động, đảm bảo nguồn vốn lưu động của công ty luôn duy trì ở mức 50 tỷ đồng, để đảm bảo yêu cầu này công ty sẽ tăng cường việc hợp tác tín dụng với các ngân hàng để huy động tín dụng kịp thời. Công ty sẽ rà soát các quy định, chính sách của công ty, sẽ điều chỉnh và cập nhật để hỗ trợ cho công tác sản xuất kinh doanh của công ty được thông suốt hơn. Công ty sẽ quan tâm và kiện toàn toàn bộ bộ máy nhân sự để tạo sự công bằng và hiệu quả, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Cổ đông-Công ty-Người lao động. 
Công ty sẽ xây dựng các chính sách trả lương phù hợp, tạo sự an tâm cho người lao động, chính sách ngăn ngừa rủi ro, tận dụng tối đa hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin nhằm giảm công làm tăng hiệu quả công việc, cùng với đó công ty cam kết tuân thủ các quy định về quản lý tiền công, tiền lương của cơ quan quản lý nhà nước…

Hoàng Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

(ĐTTCO) - Bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư đang là phong trào thu hút người dân ở nhiều địa phương. Hiệu quả chưa biết như thế nào, trong khi tiếng ồn từ loa dẫn dụ yến đang phá vỡ không gian yên tĩnh ở các vùng quê.