TPHCM: Triển khai chương trình Khởi nghiệp trẻ 2014

TPHCM: Triển khai chương trình Khởi nghiệp trẻ 2014 ảnh 1
Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2013.

(ĐTTC) - Với mục tiêu phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ, năng động và sáng tạo từ giới sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM, dưới sự hỗ trợ của UBND TPHCM, Trung tâm tư vấn ứng dụng kinh tế (CIT) trực thuộc Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM triển khai chương trình “Khởi nghiệp trẻ” 2014.

Tại các trường đăng ký tham gia, chương trình sẽ được thực hiện qua 3 bước. Bước 1: Tổ chức hội thảo, đánh thức tiềm năng các bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh. Bước 2: Tập huấn, làm việc nhóm, đi thực tế, được tư vấn bởi các CEO theo ngành, xây dựng kế hoạch kinh doanh. Bước 3: Tổ chức cuộc thi các dự án khởi nghiệp.

Ngoài giải thưởng ở từng trường (dự kiến 1 giải Nhất: 10 triệu đồng, 2 giải Nhì: 5 triệu đồng, 3 giải Ba: 3 triệu đồng), các đội tham gia còn có cơ hội đưa dự án vào triển khai thực tế, được hỗ trợ gia nhập mạng lưới khởi nghiệp và nhận được các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố và trung ương.

Trước mắt, tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, chương trình đã thực hiện thành công bước 1 và bước 2; dự kiến bước 3 sẽ diễn ra vào Chủ nhật 27-4.

B.Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.