TPHCM: Thêm 3 DN xăng dầu bị tước giấy phép

TPHCM: Thêm 3 DN xăng dầu bị tước giấy phép ảnh 1 
 Ảnh minh họa.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà vừa ký 3 quyết định phạt vi phạm hành chính 3 doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu vì đã có hành vi gian lận chất lượng xăng so với công bố chất lượng.

Ngoài bị phạt tiền, các DN này còn bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu (gọi tắt là giấy phép). Tổng số tiền phạt của ba DN là 74 triệu đồng.

Theo đó, DN tư nhân Trần Quang Tuyến (B1/7 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) bị phạt 14 triệu đồng, tước giấy phép từ ngày 1-2 đến 5-7-2012. DN tư nhân thương mại Phú Hoàng (3A Bàu Cát, phường 14, quận Tân Bình) bị phạt 30 triệu đồng, tước giấy phép từ ngày 1-2 đến 23-5-2012. DN tư nhân xăng dầu Minh Đạt (F1/8N ấp 6, hương lộ 80, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) bị phạt 30 triệu đồng, tước giấy phép từ ngày 1-2 đến 25-4-2012.

Trước đó, ngày 4-1, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà cũng đã ký các quyết định xử phạt ba DN khác cùng về hành vi như trên. Như vậy, đến nay đã có sáu DN bị xử phạt trong số 11 DN kinh doanh xăng dầu gian lận chất lượng bị phát hiện trong thời gian qua trên địa bàn TP.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.