TPHCM: Rau quả chứa nhiều chất độc hại

(ĐTTC) - PGS.TS Phan Phước Hiền, Trưởng bộ môn Hóa sinh và Hóa dược trường Đại học Nông Lâm TPHCM cho biết: Người dân TPHCM đang tiêu thụ các loại rau, củ, quả có hàm lượng độc tố vượt nhiều lần mức cho phép. Cụ thể, hàm lượng kẽm trong rau muống trồng ở huyện Bình Chánh vượt 30 lần; chì trong rau nhút ở phường Thạnh Xuân, quận 12 vượt 35 lần và trong ngó sen ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn cao gấp 14 lần mức cho phép…

Đây là kết quả thu thập được tại Trung tâm Phân tích thí nghiệm trường đại học Nông Lâm TPHCM  từ năm 2003 đến nay. Bên cạnh đó, một số hộ nông dân còn sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật thiếu kiểm soát, dư lượng trên sản phẩm cao gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Theo Bộ Y tế, số người chết do ung thư ở nước ta hiện khoảng 200.000 người/năm, trong đó có 35% bệnh nhân ung thư do sử dụng thực phẩm độc hại

Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.