TPHCM: Nhiều cây xăng không bán dầu lửa

Chiều qua (28-7), dọc đường Lê Văn Việt (quận 9, TPHCM) có 3 cây xăng hoạt động nhưng cả 3 đều ngưng bán dầu lửa. Mặc dù trên bảng niêm yết có ghi bán các loại nhiên liệu: Mogas 92, Mogas 90, Diesel, dầu lửa… nhưng khi khách đến hỏi mua thì các nhân viên đều lắc đầu.

TPHCM: Nhiều cây xăng không bán dầu lửa ảnh 1

Tại Trạm Xăng dầu số 5 thuộc Công ty CP Thương mại xuất nhập khẩu Thủ Đức (ảnh), trong khi các trụ chứa xăng vẫn hoạt động thì trụ chứa dầu bị cắt điện tắt lịm. Nhiều người dân đem bình đến mua dầu đành trở về không. Một nhân viên tại trạm cho biết, nguồn dầu lửa ở trạm bị cắt 2 ngày qua nhưng không rõ nguyên nhân, bởi không thấy công ty chủ quản phổ biến xuống.

Tương tự, trên bảng niêm yết của đại lý bán lẻ xăng dầu - Công ty TNHH MTV Thương mại kỹ thuật và đầu tư Petec (392 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) cũng ghi có bán dầu lửa nhưng nhân viên cho biết trạm xăng đã ngưng bán dầu lửa 2 tuần qua. 

 Cách trạm xăng này 1km về hướng phường Long Bình, Trạm Xăng dầu Mỹ Thành (Công ty Xăng dầu đường biển - Tổng Công ty Xăng dầu hàng hải Việt Nam) cũng ngưng bán dầu lửa từ nhiều ngày qua và cũng không hề thông báo tại sao ngưng bán loại nhiên liệu này.

Việc các trạm xăng đồng loạt ngưng bán dầu lửa trong thời gian dài, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sản xuất của người dân trong khu vực. Ông Trần Văn Thanh, ngụ ở đường 429 (quận 9), cho biết trong hai ngày 27 và 28-7, hệ thống nước thải từ các trại nuôi heo của gia đình ông chưa được xử lý vì không có nhiên liệu cho máy móc hoạt động. 

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.