TPHCM: Khối kỹ thuật cao đạt 600 triệu USD

TPHCM: Khối kỹ thuật cao đạt 600 triệu USD ảnh 1
Hoạt động sản xuất tại khu công nghệ cao TPHCM.
(Nguồn: skyscrapercity.com)

Các doanh nghiệp hoạt động trong Khu Công nghệ cao tại TPHCM hiện đang đạt được nhiều kết quả tích cực với tổng giá trị sản xuất đạt 631,38 triệu USD, tăng tới 163,2% so với cùng thời gian này năm trước.

Trong đó, giá trị xuất khẩu đạt 626,2 triệu USD (chiếm 99% tổng giá trị sản xuất), có mức tăng 164,76%. Riêng công ty Intel đã xuất khẩu được một lượng hàng hóa trị giá 170 triệu USD.

Công tác xúc tiến đầu tư tại đây tiếp tục được thực hiện tốt với 56 nhà đầu tư, đối tác đến tìm hiểu thông tin và cơ hội đầu tư, hợp tác với đa dạng nhóm ngành, lĩnh vực; tập trung chủ yếu vào các ngành: vi điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, công nghệ sinh học, dịch vụ công nghệ cao, cơ khí chính xác…

Từ đầu năm đến nay, đã có 8 dự án mới được cấp phép, với tổng vốn đầu tư 151,2 triệu USD, tăng 39,5% so cùng kỳ năm trước. Tính chung từ trước đến nay, tại đây đã có 54 dự án được cấp phép với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD (riêng vốn FDI là 1,65 tỷ USD).

Tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao, thực hiện việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng đô thị hiện đại, sinh thái, hiệu quả, bền vững, thành phố đã triển khai xây dựng Khu Nông nghiệp công nghệ cao với tổng diện tích 88,17ha, tổng mức đầu tư 152,6 tỷ đồng.

Trong chín tháng qua, đã có 3 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư và 1 nhà đầu tư đã được ký kết hợp đồng thuê và cấp giấy quyền sử dụng đất. Tính đến nay đã có 12 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích 6,27ha. Trong số này có 7 nhà đầu tư vừa hoạt động, vừa triển khai xây dựng với tổng vốn đầu tư 452 tỷ đồng, thực hiện các chương trình cung cấp cây giống, con giống, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất các loại giống, cây con có năng suất và chất lượng cao.

Công viên phần mềm Quang Trung cũng thu hút được 102 đơn vị công nghệ thông tin gồm 44 đơn vị nước ngoài và 58 đơn vị trong nước đến đầu tư với tổng vốn đăng ký 78,83 triệu USD. 9 tháng qua, doanh thu tại Công viên này đạt khoảng 855 tỷ đồng, doanh số xuất khẩu đạt hơn 41 triệu USD. Tại đây hiện có 24.814 người đang làm việc và học tập.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.