TPHCM: Khai trương tuyến xe buýt chạy nhiên liệu CNG

TPHCM: Khai trương tuyến xe buýt chạy nhiên liệu CNG ảnh 1 

(ĐTTC) - Ngày 26-8 tại TPHCM, 21 chiếc xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên CNG trên tuyến Bến Thành - Bến xe Chợ Lớn (mã số 01) đã được đưa vào sử dụng. Đây là loại xe buýt thân thiện với môi trường thay thế cho loại xe buýt hoạt động bằng dầu diezel thông thường.

Tuyến 01 có cự ly là 8,65km, tổng số chuyến hoạt động là 320 chuyến/ngày, thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 21 giờ, tần suất 5-10 phút/chuyến. Số xe đưa mới vào sử dụng có khả năng đáp ứng bình quân 12.000 lượt hành khách/ngày.

So với xe buýt thông thường, xe buýt CNG có ưu điểm vận hành êm, giảm 53-63% các khí thải gây độc hại đến sức khỏe con người như NO, CO, HC, giảm 20% khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính, nhiên liệu được đốt cháy triệt để giúp tiết kiệm 30-45% chi phí nhiên liệu so với chạy diezel.

Ngoài ra, trên các xe có lắp đặt thùng vé bán tự động, camera theo dõi sự an toàn cho hành khách, thiết bị giám sát hành trình và hệ thống thông báo trạm tự động.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.