TPHCM đến 2025 có tập đoàn bán lẻ lớn tầm khu vực

(ĐTTCO)-Sở Công thương vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM về dự thảo quy hoạch phát triển ngành thương mại thành phố đến năm 2020, định hướng đến 2025.

 TPHCM đến 2025 có tập đoàn bán lẻ lớn tầm khu vực ảnh 1

Theo đó, nêu rõ chính sách tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phân phối chủ lực của thành phố phát triển trở thành tập đoàn bán lẻ hàng đầu của cả nước và khu vực, hỗ trợ nhanh chóng phát triển hệ thống phân phối từ nay đến năm 2020 đối với Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố (Saigon Co.op) dự kiến phát triển 26/55 siêu thị và 10/49 trung tâm thương mại, Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) dự kiến phát triển 7/55 siêu thị và 5/49 trung tâm thương mại.

Để đạt được mục tiêu này, dự thảo đề án cũng nêu thành phố cần sớm phát triển hệ thống phân phối hàng hóa, hạ tầng thương mại tại các khu đô thị mới như khu đô thị mới Thủ Thiêm, Bình Quới - Thanh Đa, Tây Bắc, cảng Hiệp Phước, Cần Giờ, không gian thương mại ngầm...

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

(ĐTTCO) - Khi nhiều ngành hàng xuất khẩu vẫn gặp khó vì dịch Covid-19, Công ty Vina T&T lại tất bật với khá nhiều đơn hàng, thậm chí sản phẩm dừa tươi không đủ để xuất khẩu. Để hiểu hơn về việc xuất khẩu trái cây tươi sang các thị trường khó tính, ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN ĐÌNH TÙNG (ảnh), Tổng giám đốc Vina T&T, người được mệnh danh “ông vua xuất khẩu trái cây tươi qua Mỹ”.