TPHCM chi 3,9 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp

TPHCM chi 3,9 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vừa chủ trì cuộc họp với lãnh đạo 24 quận, huyện và các sở ngành về đảm bảo an ninh trật tự và các giải pháp hỗ trợ DN trên địa bàn sau sự cố một số đối tượng quá khích gây rối, phá hoại tại các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN).

Báo cáo tại cuộc họp, Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM (Hepza) cho biết, trên địa bàn có 32 doanh nghiệp bị thiệt hại về cơ sở vật chất, ước tính 3,9 tỷ đồng. Các doanh nghiệp này chủ yếu tập trung tại KCX Linh Trung 1 và 2, KCN Bình Chiểu (quận Thủ Đức).

Ngoài ra, có 124 doanh nghiệp lo sợ tình hình bất ổn đã cho công nhân tạm nghỉ sản xuất từ một đến 3 ngày dẫn đến một số doanh nghiệp phải bồi thường hợp đồng với khách nhưng chưa thống kê được cụ thể tổng giá trị thiệt hại.

Theo ban quản lý Hepza, hiện tình hình an ninh trật tự đã ổn định nhưng vẫn có nguy cơ diễn biến phức tạp; tâm lý chủ doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài) vẫn còn bất an; có khả năng một số doanh nghiệp sẽ tạm hoãn kế hoạch mở rộng sản xuất hoặc đầu tư mới.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết TP đã quyết định chi ngân sách 3,9 tỷ đồng để hỗ trợ các đơn vị này khắc phục hậu quả; đồng thời thành lập tổ công tác do Sở Tài chính làm tổ trưởng phối hợp với các sở ngành rà soát, nắm thêm tình hình thiệt hại để hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh.

(Theo DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.