TPHCM cần 65.000 lao động trong quý IV

TPHCM cần 65.000 lao động trong quý IV ảnh 1
Các ngành nghề tuyển dụng tập trung vào marketing-nhân viên kinh doanh, bán hàng, dịch vụ phục vụ, tư vấn bảo hiểm, y tế chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin…

Theo số liệu của Sở Lao động thương binh và Xã hội TPHCM trong 9 tháng đầu năm 2012, thành phố đã bố trí được trên 210.000 người có việc làm (số chỗ làm việc mới là 85.000).

Căn cứ kết quả khảo sát nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn, nhu cầu nhân lực của trong quý IV/2012 của TPHCM dự kiến cần 65.000 chỗ làm việc, bao gồm nhu cầu lao động thay thế, tuyển mới và lao động thời vụ.

Về cơ cấu trình độ chuyên môn nghề bao gồm lao động phổ thông 40%, trình độ trên đại học, đại học và cao đẳng  25%, lao động có trình độ từ sơ cấp nghề đến trung cấp 35%.

Các ngành nghề tuyển dụng tập trung vào các nhóm nghề: marketing -  nhân viên kinh doanh, bán hàng, dịch vụ - phục vụ, tư vấn - bảo hiểm, y tế - chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin… phục vụ cho hoạt động dịch vụ, tiếp thị, tư vấn, bán hàng cuối năm của doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thường tăng cao vào dịp cuối năm của người dân.

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM Trần Anh Tuấn cho biết trong quý III vừa qua, những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều là: dịch vụ - phục vụ (22,18%), marketing - nhân viên kinh doanh (20,16%).

Tổng quan thị trường lao động của thành phố tương đối ổn định, giảm biến động về cung - cầu lao động so với cùng thời điểm năm 2011. Nhu cầu tuyển dụng của các ngành dịch vụ - phục vụ, bán hàng thu hút nhiều lao động phổ thông, lao động làm việc bán thời gian.

Theo Chinhphu.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, thì phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. Với những hiệu quả thiết thực, điện năng lượng mặt trời đã và đang đi vào cuộc sống ở nhiều nơi.