TP HCM bỏ thủ tục phát sinh chi phí không chính thức cho DN

(ĐTTCO)- TP HCM loại bỏ những thủ tục không cần thiết phát sinh chi phí không chính thức để giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

TP HCM bỏ thủ tục phát sinh chi phí không chính thức cho DN

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở rà soát loại bỏ những thủ tục không cần thiết phát sinh chi phí không chính thức, đơn giản hóa các thủ tục kiểm tra, cấp giấy phép để tiết kiệm thời gian, giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Tại cuộc họp về kinh tế - xã hội 8 tháng của năm 2017 diễn ra mới đây, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, tính từ đầu năm, thành phố tăng trưởng 7,76%.
Khi kiểm tra tình hình tháng 8 thì kể cả công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ thương mại có tăng nhưng tăng tỉ lệ rất thấp, không vượt quá 8%. Nếu không có giải pháp đẩy mạnh tích cực hơn trong quý còn lại của năm nay thì khó tạo ra sức tăng trưởng đủ đạt được chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đã đề ra.
Để thúc đẩy kinh tế phát triển, thành phố đề ra chỉ tiêu thành lập mới 50.000 doanh nghiệp trong năm nay, phấn đấu đến năm 2020 đạt 500.000 doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Tài chính, cùng các sở liên quan rà soát và loại bỏ ngay những thủ tục, quy định làm phát sinh chi phí không chính thức. Đơn giản hoá và cải tiến các quy trình, thủ tục kiểm tra, kiểm soát và thẩm định các hoạt động liên quan đến cấp giấy phép, nhằm tiết kiệm thời gian, giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất