Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Việt

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 11 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10-2015, cuối tuần qua tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam đã biểu dương và vinh danh cho hơn 70 doanh nhân, doanh nghiệp: “Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới - Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững”, vì đã có những thành tích và cống hiến không ngừng trong suốt thời gian qua.Nhiều doanh nhân, doanh nghiệp là những thương hiệu lớn trên thương trường như Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, Tập đoàn Đầu tư KCN IDICO, CTCP Đầu tư Xây dựng Kiến Á, Tập đoàn Mường Thanh, Toyota Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam, cho biết thời gian qua đất nước không ngừng lớn mạnh, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã góp phần phát triển kinh tế- xã hội, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động. Doanh nhân văn hóa là biết tìm kiếm lợi nhuận trong khuôn khổ pháp luật, bằng bản lĩnh trí tuệ, tài năng của mình, đóng góp cho cộng đồng xã hội…

Văn hóa doanh nhân là nền tảng quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững. Trong các doanh nhân, doanh nghiệp được vinh danh nói trên, cá nhân Tổng giám đốc Công ty TNHH Hoàng Anh Sài Gòn ông Đoàn Chí Thanh được nhận giải thưởng “Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới” và Công ty TNHH Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn được chọn là “Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững”.

Ông Thanh chia sẻ, với hàng ngàn căn hộ được bán ra trong thời gian qua, tạo hàng trăm việc làm thu nhập cao cho người lao động, Hoàng Anh Sài Gòn được đánh giá là 1 trong những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất trong kinh doanh và có đóng góp lớn cho xã hội; sản phẩm và dịch vụ địa ốc của Hoàng Anh Sài Gòn được khách hàng đánh giá cao về mức độ uy tín và chất lượng.

Hơn thế nữa, các dự án do Hoàng Anh Sài Gòn phát triển đều có giá cả cạnh tranh, tạo ra giá trị lớn nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Do vậy, giải thưởng này chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, công nhân viên Hoàng Anh Sài Gòn và cũng là động lực to lớn để Hoàng Anh Sài Gòn tiếp tục phát triển các dự án khác, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Việt ảnh 1
Ông Đoàn Chí Thanh nhận giải thưởng
“Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững”.

Đến nay, Hoàng Anh Sài Gòn đã đón nhận sự hợp tác đầu tư và trở thành đối tác tin cậy với nhiều doanh nghiệp, các dự án do Hoàng Anh Sài Gòn phát triển cho đến nay luôn tạo dựng được hình ảnh và năng lực cạnh tranh cao trên thị trường BĐS Việt Nam. Cùng với vị thế đang lên, Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng, Hiệp định TPP vừa được ký kết cùng các FTA và cộng đồng kinh tế ASEAN, sẽ tạo những cơ hội cũng như thách thức lớn cho doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung, Hoàng Anh Sài Gòn và vị “thuyền trưởng” Đoàn Chí Thanh nói riêng sẽ phải chủ động nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, quan tâm nhiều hơn nữa đến ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo, để có thể phát triển vững vàng trong một môi trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt.

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Việt ảnh 2

Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hoàng Anh Sài Gòn (giữa)
nhận gỉi "Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ Đổi mới".

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.