Tối ưu hóa tiền gửi tiết kiệm

Trong bối cảnh trần lãi suất huy động hạ khiến mặt bằng lãi suất huy động của thị trường giảm xuống, người dân có nhu cầu gửi tiền nên tìm sự tư vấn của ngân hàng để có thể tìm sản phẩm phù hợp nhất, sinh lời tốt nhất.

Nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn

Sau khi NHNN điều chỉnh giảm lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng VNĐ của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18-3-2014, mặt bằng lãi suất huy động VNĐ giảm khoảng 0,5-1%/năm so với thời điểm trước khi điều chỉnh. Hiện nay, lãi suất huy động bằng VNĐ phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 5-6%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 6-7,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; và 7,5-8,5%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn trên 12 tháng.

Về việc giảm trần lãi suất xuống còn 6%/năm, nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại sẽ xảy ra tình trạng người dân rút vốn gửi tiết kiệm đầu tư vào các kênh khác như chứng khoán hoặc bất động sản. Tuy nhiên, NHNN cho rằng, hiện thị trường bất động sản vẫn chưa khởi sắc, vàng diễn biến khó lường, ngoại tệ ổn định do đó gửi tiết kiệm vẫn là kênh an toàn và hiệu quả nhất.

Tối ưu hóa tiền gửi tiết kiệm ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Hiểu được thiệt thòi của người gửi tiền khi lãi suất huy động giảm, các NHTM đang có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn và đa dạng hóa sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với mức lãi suất tốt. Như Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đang có nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Trong bối cảnh hiện nay, để có thể hưởng lãi suất tốt nhất thị trường ở mọi thời điểm, khách hàng có thể tham gia sản phẩm tiền gửi lãi suất tự động điều chỉnh của Eximbank. Đây là hình thức đầu tư của khách hàng cá nhân thông qua tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi cá nhân kỳ hạn 12 tháng, được hưởng lãi suất tự động điều chỉnh theo lãi suất do Eximbank công bố từng thời kỳ, nhưng không thấp hơn mức lãi suất gửi ban đầu.

Tiền gửi lãi suất tự động điều chỉnh

Sản phẩm tiền gửi lãi suất tự động điều chỉnh được Eximbank triển khai cho các khách hàng cá nhân người Việt Nam và các cá nhân người nước ngoài đang sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Hình thức huy động gồm tiền gửi từ khách hàng cá nhân và tiền gửi tiết kiệm, kỳ hạn gửi tiền 12 tháng và lãnh lãi cuối kỳ. Mức lãi suất hiện hành đang được áp dụng 6,8%/năm.

Khách hàng được hưởng lãi suất tự động điều chỉnh theo lãi suất của sản phẩm. Với sản phẩm này, khách hàng có thể yên tâm vì Eximbank cam kết lãi suất điều chỉnh luôn cao hơn hoặc bằng lãi suất gửi ban đầu. Lãi suất khoản tiền gửi của khách hàng được tự động điều chỉnh. Khi có nhu cầu rút tiền, khách hàng có thể rút một phần hoặc toàn bộ số dư tiền gửi trên thẻ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi cá nhân. Khách hàng rút trước hạn được hưởng lãi suất không kỳ hạn (không tính bậc thang không kỳ hạn) tại thời điểm rút.

Khi đến hạn thanh toán, nếu khách hàng không tất toán thẻ tiết kiệm/tài khoản tiền gửi và không có yêu cầu gì khác, Eximbank sẽ giải quyết như sau: Trường hợp tại thời điểm đáo hạn, Eximbank còn triển khai sản phẩm này, tiền lãi và vốn gốc của khách hàng được tái tục cho kỳ hạn tiếp theo. Trường hợp tại thời điểm đáo hạn, Eximbank không triển khai sản phẩm này, tiền lãi và vốn gốc của khách hàng tính từ thời điểm đáo hạn sản phẩm tiền gửi lãi suất tự động điều chỉnh được giải quyết theo quy định gửi tiết kiệm/tiền gửi cá nhân VNĐ kỳ hạn 12 tháng, hình thức lãnh lãi cuối kỳ.

Trong thời điểm này, dù lãi suất không còn cao như trước nhưng gửi tiền tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư giúp khoản tiền có lợi tốt nhất đối với người dân. Hơn nữa, đây cũng là một nơi an toàn để người dân cất giữ, tích lũy vốn tạm thời nhàn rỗi để dành đầu tư cho tương lai.

Dù lãi suất đã hạ nhưng với nhiều sản phẩm tiền gửi đa dạng Eximbank đang có, khách hàng có nhu cầu gửi tiền có thể liên hệ Eximbank để được tư vấn những sản phẩm tiền gửi phù hợp với nhu cầu sử dụng khoản tiền và đảm bảo sinh lời tốt nhất.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.