TNG Holdings Vietnam tặng cano cứu hộ cho Bộ Công an

(ĐTTCO) - 2  chiếc cano nhãn hiệu Favorite 25  được đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam chuyển giao cho Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày 21-10 và Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 22-10 nhằm phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.
Ngày 22-10, tại thành phố Huế, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã hoàn thành việc bàn giao hai chiếc cano cứu hộ cho đại diện Bộ Công an. Tham dự buổi trao tặng có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịnh UBND; Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Trung ương và địa phương, cán bộ chiến sĩ lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên Huế. 
 
TNG Holdings Vietnam tặng cano cứu hộ cho Bộ Công an  ảnh 1 Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận món quà từ đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam
Ông Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo bộ bày tỏ sự cảm ơn tới Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã có tấm lòng và trách nhiệm rất cao với đồng bão lũ lụt ở miền Trung. 
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: "Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận và triển khai ngay tàu vào biên chế của đội tàu xuồng cứu hộ, cứu nạn công an tỉnh Thừa Thiên Huế và triển khai thực hiện nhiệm vụ, mệnh lệnh của Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão của tỉnh”.
Trước đó, chiếc ca nô thứ nhất đã được Tập đoàn TNG Holdings Vietnam bàn giao cho Công an tỉnh Hà Tĩnh vào chiều 21-10. Ngay sau đó, chiếc ca nô được hạ thuỷ và đưa vào biên chế cho lực lượng công an tỉnh Hà Tĩnh để kịp thời đi vào vùng rốn lũ cứu dân.
Cả 2 chiếc ca nô được trao tặng cho Bộ Công an là loại công suất lớn 200 mã lực được thiết kế đặc biệt, sử dụng để tuần tra, cứu hộ, phù hợp với nhiều loại địa hình, thời tiết phức tạp. Trọng tải của ca nô chứa đến 16 người, vận tốc đạt 60 - 70km/h. Đi kèm mỗi cano còn có 15 chiếc áo phao, 5 phao cứu sinh và 100 chiếc đèn pin. 
TNG Holdings Vietnam tặng cano cứu hộ cho Bộ Công an  ảnh 2 Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh - ông Hoàng Trung Dũng và Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận quà tặng chiều 21-10
Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TNG Holdings Vietnam bày tỏ: “Công an là lực lượng xung kích đi đầu trong công tác phòng chống thiên tai, là đơn vị nòng cốt tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả bão lũ. Tập đoàn TNG Holdings Vietnam mong muốn chung tay, góp sức cùng lực lượng công an trong các hoạt động nói trên”. 
Hành động thiết thực và kịp thời của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã giúp lực lượng công an tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Thừa Thiên Huế có thêm phương tiện phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trong bối cảnh mưa lũ, ngập lụt đang diễn ra trên diện rộng do hậu quả từ cơn bão số 6, số 7 gây ra. Đáng lo ngại hơn khi cơn bão số 8 đang liên tục tăng cấp hướng về miền Trung trong vài ngày tới. Việc có thêm phương tiện hỗ trợ các lực lượng chức năng phòng chống bão lũ là vấn đề vô cùng cấp thiết.
TNG Holdings Vietnam tặng cano cứu hộ cho Bộ Công an  ảnh 3 Chiếc ca nô được hạ thủy trước sự chứng kiến của lực lượng công an tỉnh Hà Tĩnh
Hoạt động trao tặng cano cho lực lượng công an là một phần trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng “TNG Chia sẻ yêu thương”. Trước đó, ngày 20-10, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã phát động chương trình “Ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai”, kêu gọi cán bộ nhân viên trong Tâp đoàn chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào nơi rốn lũ. Chỉ trong ba ngày đầu phát động, số tiền đã lên đến hàng trăm triệu đồng. 
Là một tập đoàn đa ngành với bề dày 25 năm Xây dựng và Phát triển, truyền thống tương thân tương ái đã được Ban lãnh đạo Tập đoàn TNG Holdings Vietnam gây dựng từ những ngày đầu thành lập. Các hoạt động thiện nguyện được triển khai định kỳ hàng năm, hướng đến nhiều nhóm người trong xã hội như người nghèo, người có công, trẻ em mồ côi tại các làng SOS... 

M.Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vasep: DN tránh nôn nóng chào giá cá tra thấp sang Trung Quốc

Vasep: DN tránh nôn nóng chào giá cá tra thấp sang Trung Quốc

(ĐTTCO) – Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) vừa khuyến cáo các DN chế biến, xuất khẩu cá tra cần bình tĩnh, tránh nôn nóng chào giá thấp, hạ giá cá tra nguyên liệu vì điều này không những không giúp giải tỏa ách tắc hàng ở cảng mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.