TKV đề xuất EVN tăng mua điện

TKV đề xuất EVN tăng mua điện ảnh 1

Theo tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), tập đoàn này nhiều lần đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng mua điện và giá mua điện của TKV, nhưng EVN  chưa giải quyết.

Trong khi đó, EVN lại giảm mua điện của TKV, cụ thể là tháng 6-2011, EVN mua của TKV 658 triệu kWh điện, nhưng tháng 7 chỉ còn 400 triệu kWh điện và khả năng tiếp tục giảm trong tháng 8.

TKV cho biết, điều này cộng với việc EVN đang nợ TKV gần 2.000 tỷ đồng, khiến tình hình hoạt động của TKV càng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, TKV cũng kêu ca về việc giá than bán cho ngành điện quá thấp.

Theo TKV, giá than năm 2011 được các bộ thẩm định là 940.000 đồng/tấn, song hiện nay than bán cho ngành điện chỉ 580.000 đồng/tấn, trong khi cũng loại than này đang được TKV xuất khẩu với giá 108 USD, tức 2,2 triệu đồng/tấn.

(Theo SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.