Tiết kiệm online lãi suất cao hơn tại quầy

Tích tiểu thành đại từ dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng tích lũy cho tương lai, vì khoản tiền lớn hay nhỏ đều có thể sinh lời. Theo đó, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) mở rộng các sản phẩm “Tiết kiệm Online” lên đến 67 sản phẩm cung cấp đầy đủ dịch vụ như khi giao dịch tại quầy với mức lãi suất cao hơn. Với tính năng giao dịch tiện lợi và thu lời tốt đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người có nhu cầu tiết kiệm.

Nhanh hơn, gọn hơn và lãi suất cao hơn

Gửi tiết kiệm luôn là sự lựa chọn an toàn của người dân khi so với sự biến động của đầu tư vào vàng, bất động sản hay chứng khoán. Chẳng hạn như kênh chứng khoán luôn được cho là sinh lời nhanh, nhưng kéo theo đó cũng là rủi ro, vì có thể trong vài phiên giảm điểm nhà đầu tư bị mất vài chục phần trăm trong tài khoản là chuyện bình thường.

Ngoài phương thức truyền thống là giao dịch tại quầy ngân hàng, hiện nay việc gửi tiết kiệm đã tiện lợi hơn rất nhiều khi thông qua hình thức “Tiết kiệm Online”, khách hàng có thể tự thực hiện trên máy vi tính tại nhà hoặc chiếc điện thoại mà không tốn nhiều thời gian.

Nắm bắt được xu hướng lựa chọn giao dịch online ngày càng phổ biến, kể từ đầu tháng 6-2015, Eximbank tiếp tục mở rộng các sản phẩm “Tiết kiệm Online” lên đến 67 sản phẩm, đáp ứng nhu cầu gửi tiền trực tuyến của khách hàng trên internet banking, mobile banking. Theo đó người gửi tiền vẫn được nhận đầy đủ các sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn trên online tương tự như gửi tiền tại quầy. Đáng chú ý, giao dịch gửi tiền online còn được hưởng lãi suất cao hơn tại quầy 0,1%/năm.

Hiện tại, Eximbank nhận mở tài khoản đa dạng tiền gửi từ VNĐ đến USD; kỳ hạn từ 1 ngày đến 60 tháng với hình thức lãnh lãi cuối kỳ, hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Bên cạnh đó, các sản phẩm của “Tiết kiệm Online” rất phong phú và được hưởng mức lãi suất hấp dẫn.

Cụ thể, với sản phẩm “Tiền gửi Trường Phát Lộc” áp dụng cho khách hàng gửi tiền từ 5 triệu đồng, kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng được ưu đãi lãi suất cao vượt trội lên đến 7%/năm, cao hơn 0,1%/năm so với sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn và được ưu đãi lãi suất vay cầm cố. Tiền gửi "Gửi góp hàng tháng", hưởng lãi suất cao lên đến 6,1%/năm. Tiền gửi "Tích lũy tiền lương" được đổi điểm thưởng trên internet banking, hoặc tại quầy để nhận các quà tặng thiết thực như phiếu quà tặng tại các cửa hàng ăn uống, siêu thị, mua sắm…

Hiện tại chương trình dự thưởng “Khuyến mại lớn - Trúng thưởng lớn” cũng được áp dụng tại “Tiết kiệm Online” cho khách hàng gửi tiền từ 30 triệu đồng, hoặc từ 1.000USD trở lên, với ưu đãi cộng lãi suất thưởng khi gửi tiền, gửi tiền càng nhiều, lãi suất thưởng càng cao. Lãi suất gửi tiền 1 - 12 tháng từ 4,7-6,5%/năm. Ngoài ra, khách hàng sẽ được cấp ngay mã số dự thưởng và mã số được gửi bằng tin nhắn SMS đến số di động của khách hàng để có cơ hội trúng thưởng xe máy Honda SH 160 triệu đồng, tủ lạnh Hitachi, máy ảnh Nikon, thẻ ATM 1 triệu đồng.

Đặc biệt, Eximbank còn triển khai trên internet banking thêm 6 sản phẩm “Tiết kiệm Eximbank VIP” dành riêng cho khách hàng VIP của Eximbank. Qua đó người dùng sẽ được trải nghiệm các tiện ích và ưu đãi vượt trội mà ngân hàng dành riêng cho khách hàng gửi tiền online trên internet banking, mobile banking.

Tiết kiệm khoa học

Chị Thanh Mai, nhân viên kế toán của một doanh nghiệp tại quận Bình Thạnh, TPHCM, chia sẻ thu nhập hàng tháng của chị ở mức bình thường nên rất ngại mỗi khi đến ngân hàng gửi tiết kiệm. Thế nhưng từ khi mở tài khoản tại Eximbank, chị đã tích lũy được kha khá nhờ vào việc hàng tháng trích một khoản để gửi tiết kiệm. Thao tác thực hiện khá đơn giản ngay trên máy tính hoặc smarphone, lại còn được mức hưởng lãi suất cao hơn so với đến quầy giao dịch.

Cùng suy nghĩ góp nhỏ thành lớn, ông Quang Hào (TPHCM) cho biết: “Tôi đã về hưu và vẫn có tài khoản gửi tiết kiệm trên online tại Eximbank. Các cháu nhà tôi cũng mới đi làm. Bây giờ gửi tiền ngân hàng không chỉ dành cho người có nhiều tiền hay thu nhập cao. Tôi vẫn khuyên các cháu nên tích lũy để có một khoản trong tương lai. Hiện nay việc gửi tiết kiệm online tại Eximbank rất tiện lợi, không cần phải đến các quầy giao dịch. Qua đó các cháu có thể kiểm soát được chi tiêu lại tiết kiệm cho tương lai vì dù khoản tiền nhỏ hay lớn đều có thể sinh lợi”.

Nhiều người thu nhập hàng tháng sau khi chi tiêu vẫn để tiền trong tài khoản như ATM vì số tiền ít, mang đến gửi ngân hàng cũng ngại. Với hình thức giữ tiền này, số tiền tiết kiệm vừa khó có thể sinh lời, vừa dễ bị rút ra chi tiêu cho những sở thích riêng không kiểm soát được.

Trong khi đó khi gửi “Tiết kiệm Online”, khách hàng có thể thực hiện tại nhà, tại nơi làm việc với mức tiền gửi từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Qua đó, nhiều người có thể tích lũy được thành số tiền lớn và quản lý tài sản của mình một cách khoa học hơn. Nhiều người cho rằng hình thức tiết kiệm khoa học này sẽ là lựa chọn của đông đảo giới công chức, nhân viên văn phòng cũng như giới trẻ làm việc thường xuyên sử dụng internet.

Tiết kiệm online lãi suất cao hơn tại quầy ảnh 1

Với chương trình “Tiết kiệm Online” của Eximbank, người gửi không những được hưởng ưu đãi vượt trội là lãi suất cao hơn khi giao dịch tại quầy 0,1%/năm, theo đánh giá của nhiều người đã trải nghiệm tiện ích còn ở chỗ gửi tiền hoặc tất toán mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Khách hàng có thể mở tiền gửi có kỳ hạn tại quầy và tất toán trên internet banking, mobile banking, và ngược lại…

Để sử dụng dịch vụ “Tiết kiệm Online”, khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking, mobile banking. 2 dịch vụ này tích hợp đầy đủ các tính năng như thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp, nạp tiền thuê bao trả trước, trả sau, thanh toán nợ vay, chuyển khoản giữa các ngân hàng theo số thẻ…

Giờ đây, khách hàng còn có thể sử dụng để chuyển khoản tiền lương hàng tháng của mình vào tài khoản tiết kiệm để tích lũy cho nhu cầu mua sắm, kế hoạch cưới hỏi, du lịch hoặc thực hiện những dự định lớn hơn trong tương lai.

XUÂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.