Tiết kiệm cho con yêu

Ngoài việc nuôi dạy con tốt, bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn tiết kiệm một khoản chi phí để lo cho tương lai con cái. Với sản phẩm “Tiết kiệm cho con yêu” của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), các phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm gửi tiết kiệm hoặc gửi góp cho các con của mình.

Giải pháp tối ưu cho phụ huynh

Chị Trần Thị Tuyết, ngụ ở quận 8, TPHCM, cho biết hàng tháng sau khi thanh toán các khoản chi tiêu, vợ chồng chị còn dư khoảng 3 triệu đồng và muốn để dành cho con. Nhưng khi tự giữ tiền mặt, chị thường hay mua sắm vật dụng gia đình nên không thực hiện được.

Tuy nhiên, sau khi được một người bạn tư vấn về sản phẩm “Tiết kiệm cho con yêu” do Eximbank triển khai, chị tham gia và đến nay đã để dành một khoản tiền kha khá cho con trai. Trong khi đó, anh Nguyễn Cao Nguyên, nhân viên một công ty truyền thông ở quận 3, cũng vui vẻ chia sẻ con gái anh dù mới 3 tuổi nhưng đã có một tài khoản tiết kiệm tại Eximbank.

Tiết kiệm cho con yêu ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Chia sẻ về sản phẩm “Tiết kiệm cho con yêu”, đại diện Eximbank cho biết đây là sản phẩm tiền gửi, tiết kiệm đặc biệt, dành riêng cho đối tượng khách hàng là cha mẹ của con chưa thành niên, có nhu cầu gửi tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn cho con và con là người đứng tên chủ tài khoản, thẻ tiết kiệm. Theo đó, khách hàng có thể gửi thông qua 2 hình thức.

Thứ nhất, gửi góp VNĐ, USD kỳ hạn 1 năm, gửi góp hàng tháng, với số tiền đăng ký gửi góp hàng tháng tối thiểu 1 triệu đồng hoặc 50USD. Thứ hai, tiền gửi, tiết kiệm có kỳ hạn VNĐ, USD với kỳ hạn 1, 2, 3, 6, 12 tháng với số tiền gửi tối thiểu 10 triệu đồng hoặc 500USD. Mức lãi suất gửi USD từ 0,5-0,8%/năm tùy khoản tiền gửi và kỳ hạn gửi. Đối với VNĐ, lãi suất tiết kiệm từ 5,2-7,1%/năm tùy khoản tiền gửi và kỳ hạn gửi và tiết kiệm gửi góp kỳ hạn 1 năm góp hàng tháng 1 triệu đồng được áp dụng lãi suất 6%/năm.

Ưu đãi hấp dẫn cho con trẻ

Với sản phẩm “Tiết kiệm cho con yêu”, khách hàng có thể tạo nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai con cái. Qua sản phẩm này, các bậc cha mẹ còn dạy con đức tính tiết kiệm, giúp hiểu được giá trị đồng tiền, khuyến khích con học giỏi. Đặc biệt, Eximbank còn dành nhiều quà tặng, phần thưởng khi khách hàng tham gia sản phẩm.

Cụ thể, khách hàng gửi Tiết kiệm gửi góp kỳ hạn 1 năm, cứ mỗi 1 triệu đồng hoặc 50USD số tiền đăng ký gửi góp hàng tháng trên một tài khoản, khách hàng được tặng ngay 1 quà tặng. Khách hàng gửi tiền gửi, tiết kiệm thường, cứ mỗi mức gửi 100 triệu đồng hoặc 5.000USD kỳ hạn 1 tháng, 50 triệu đồng hoặc 2.500USD kỳ hạn 2 tháng, 30 triệu đồng hoặc 1.500USD kỳ hạn 3 tháng, 20 triệu đồng hoặc 1.000USD kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng được tặng ngay phiếu quà tặng ăn uống tại các cửa hàng Lotteria trị giá 50.000 đồng, hoặc phiếu quà tặng mua tại nhà sách Fahasa trị giá 50.000 đồng. Khách hàng gửi càng nhiều tiền, được tặng càng nhiều quà tặng.

Ngoài quà tặng ngay khi gửi tiền, khách hàng được tặng thêm “Vé tham gia khu vui chơi, hướng nghiệp Kizciti, để học cách hiểu giá trị của đồng tiền” trị giá 200.000 đồng khi tổng số tiền gửi tiết kiệm cộng dồn từ các tài khoản tham gia sản phẩm “Tiết kiệm cho con yêu” từ 500 triệu đồng hoặc 25.000USD trở lên, áp dụng kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng, hoặc tiết kiệm gửi góp 1 năm.

Hàng năm, Eximbank thực hiện trao thưởng cho các chủ tài khoản, chủ thẻ tiết kiệm là học sinh giỏi, với điều kiện các cháu có cha, mẹ gửi tiền sản phẩm “Tiết kiệm cho con yêu”, và các cháu là người đứng tên trên tài khoản tiền gửi, hoặc thẻ tiết kiệm và các thẻ tiết kiệm còn số dư tiền gửi đến thời điểm Eximbank trao thưởng. Phần thưởng được trao cho các cháu từ lớp mầm non đến lớp 12, có kết quả học tập của cả năm học loại giỏi và nộp kết quả học tập cho Eximbank (năm học được tính để trao thưởng là năm học liền kề trước năm Eximbank trao thưởng).

Về thủ tục rút tiền, trường hợp chủ sở hữu tài khoản, thẻ tiết kiệm chưa đủ 18 tuổi: cha, mẹ là người gửi tiền đồng thời là người đại diện của chủ tài khoản hoặc chủ thẻ tiết kiệm thực hiện rút tiền thay con. Người gửi tiền ngoài việc xuất trình thẻ tiết kiệm, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, xuất trình thêm giấy tờ chứng minh tư cách của người đại diện là bản sao giấy khai sinh của chủ tài khoản hoặc chủ thẻ tiết kiệm.

Trường hợp chủ sở hữu tài khoản đủ 18 tuổi: người thực hiện rút tiền là chủ tài khoản hoặc chủ thẻ tiết kiệm. Chủ sở hữu tài khoản, chủ thẻ tiết kiệm xuất trình thẻ tiết kiệm, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu tài khoản, và bản chính giấy khai sinh của chủ sở hữu tài khoản.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất