Tiện ích với SMS banking

Nhu cầu quản lý và kiểm soát thông tin tài khoản ngân hàng và những giao dịch phát sinh mọi lúc mọi nơi rất cần thiết cho tất cả chủ thẻ để đảm bảo luôn giám sát được tài khoản của mình. Sử dụng dịch vụ SMS banking được xem là giải pháp tốt nhất để bạn luôn yên tâm trong vấn đề này.

Quản lý tài khoản hiệu quả

SMS banking là gói sản phẩm dịch vụ tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, cho phép người dùng thực hiện giao dịch tài chính, tra cứu thông tin tài khoản và đăng ký nhận những thông tin mới nhất từ ngân hàng qua điện thoại di động của mình. Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) rất chú trọng đến việc phát triển dịch vụ SMS banking thông qua việc triển khai dịch vụ này từ rất sớm và đến nay vẫn đang không ngừng hoàn thiện để mang lại một dịch vụ hiệu quả, tiện lợi cho khách hàng. Khi đăng ký SMS banking của Eximbank, khách hàng có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ tiện ích SMS banking mang lại.

 Tiện ích với SMS banking ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH

Cụ thể, với dịch vụ SMS banking, bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản bằng tin nhắn, nhanh chóng cập nhật truy vấn thông tin về lãi suất tiền gửi; thông tin về số dư tài khoản, thông tin về lịch sử giao dịch; thông tin tỷ giá ngoại tệ, vàng, truy vấn điểm giao dịch, truy vấn điểm đặt máy ATM. Khi đăng ký dịch vụ, Eximbank cung cấp dịch vụ nhận tin nhắn thông báo thay đổi số dư tự động giúp bạn quản lý các biến động của số dư tài khoản tiền gửi thanh toán, khi có các giao dịch gửi/rút phát sinh liên quan. Hệ thống Eximbank sẽ gửi tin nhắn thông báo tới khách hàng qua số thuê bao đã được đăng ký sử dụng.

Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận tin nhắn thông báo như nhắc nợ vay; dư nợ thẻ tín dụng, nộp tiền trước 3 ngày của sản phẩm “Tiết kiệm gửi góp”, sản phẩm, dịch vụ mới của Eximbank. Song song đó, bạn có thể truy vấn thông tin theo yêu cầu từ khách hàng, bao gồm các loại truy vấn điểm giao dịch của Eximbank, điểm đặt máy ATM, truy vấn thông tin, liệt kê giao dịch số dư tài khoản tiền gửi thanh toán; thông tin dư nợ thẻ tín dụng; thông tin lãi suất tiền gửi; tỷ giá ngoại tệ, vàng.

Song song đó, SMS banking của Eximbank còn là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả cho những người bận rộn khi cung cấp cả dịch vụ thanh toán hóa đơn qua điện thoại, đây là dịch vụ liên kết thanh toán cước dịch vụ viễn thông qua ngân hàng. Bạn chỉ cần có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Eximbank có thể thực hiện thanh toán các loại hóa đơn trả sau của công ty viễn thông thông qua tin nhắn SMS và được miễn phí dịch vụ. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ để thanh toán cước thuê bao di động trả sau MobiFone và Viettel, thanh toán cước thuê bao internet ADSL Viettel và cước thuê bao điện thoại cố định Viettel.

Nạp tiền điện thoại nhanh chóng

Khi đã đăng ký dịch vụ SMS banking cho tài khoản tiền gửi thanh toán tại Eximbank, bạn có thể thoải mái sử dụng dịch vụ nạp tiền thuê bao di dộng (VnTopup). Mỗi thuê bao di động đăng ký sử dụng dịch vụ tương ứng với duy nhất một tài khoản tiền gửi thanh toán. Sau khi đăng ký và kích hoạt dịch vụ, bạn có thể nạp tiền thuê bao di động trả sau các mạng Viettel, MobiFone và nạp tiền thuê bao di động trả trước của tất cả các mạng viễn thông, áp dụng cho việc nạp tiền vào thuê bao di động chính mình hoặc cho thuê bao của các mạng viễn thông khác.

Thao tác thực hiện dịch vụ VnTopup rất đơn giản thông qua tin nhắn SMS hoặc ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động, hoặc tải phần mềm ứng dụng sử dụng dịch vụ do Eximbank cung cấp khi khách hàng đăng ký dịch vụ. Với các giao dịch nạp tiền thành công, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán mà khách hàng đã đăng ký để sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, hạn mức giao dịch nạp tiền của khách hàng tối đa lên đến 2 triệu đồng/ngày.

Anh Lê Thanh Tấn, ngụ ở quận Bình Thạnh, TPHCM, chia sẻ khi mở tài khoản tại Eximbank, anh đã đăng ký dịch vụ SMS banking, mục đích là để nhận tin nhắn biến động số dư về lương hàng tháng. Song sau khi sử dụng dịch vụ, anh cảm thấy rất hài lòng khi khám phá nhiều tiện ích của dịch vụ. Ngoài việc hàng tháng anh không còn phải mất thời gian đến ATM kiểm tra xem công ty đã chuyển lương hay chưa vì Eximbank sẽ gửi tin nhắn báo có vào điện thoại khi tiền được gửi vào, anh còn có thể xử lý những việc đơn giản như nạp tiền vào thuê bao điện thoại một cách nhanh chóng.

“Tôi không còn rơi vào tình trạng cần thực hiện cuộc gọi gấp nhưng lại đang bận công việc hoặc khi đang đêm khuya, đang công tác ở một vùng xa xôi nhưng tài khoản thuê bao điện thoại không còn tiền vì SMS banking giải quyết được ngay lập tức những khó khăn đó” - anh Tấn chia sẻ. Việc đăng ký sử dụng dịch vụ rất đơn giản, khách hàng có nhu cầu có thể đăng ký tại các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của Eximbank, sau đó tải bản tham khảo cú pháp nhắn và gửi tin theo quy định Eximbank tại website để sử dụng.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.