Tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu ngành dược

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh vừa phối hợp với CTCK MB tổ chức hội thảo với chủ đề “Tiềm năng & cơ hội đầu tư cổ phiếu ngành dược”. 

Tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu ngành dược

Tại hội thảo, TS Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Quản lý Kinh tế Trung Ương chia sẻ về xu thế và triển vọng của ngành dược Việt Nam. Theo ông, tại Việt Nam với tình trạng dân số đang già hóa nhanh, thu nhập tăng & bảo hiểm y tế mở rộng là những cơ hội tăng trưởng cho ngành dược. Hơn nữa, ngành dược Việt Nam đang phụ thuộc vào nhập khẩu, sản xuất trong nước mới chỉ đáp ứng khoảng 50%. “Chiến lược quốc gia phát triển  ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” cho thấy sự can thiệp kịp thời của nhà nước để phát triển ngành dược. 
Bác sĩ Trần Văn Năm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Y Dược học Dân tộc TPHCM chia sẻ: hiện nay tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, tỷ lệ bệnh mạn tính không lây nhiễm ngày càng gia tăng đến mức báo động & đe dọa tính mạng của con người. Nguyên nhân là do ý thức phòng bệnh hạn chế, 45% nam giới hút thuốc, 77% dân số uống rượu, dinh dưỡng không phù hợp, thừa cân béo phì gia tăng, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường…
Tại Việt Nam hiện có trên 5.000 loài thực vật được sử dụng làm thuốc. Sử dụng các dược liệu này chính là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe êm dịu, vừa có tác dụng điều trị bệnh vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể để “phòng bệnh”.
Bà Vũ Thị Thuận – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Traphaco cho biết Traphaco đang hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu xanh hàng đầu Việt Nam. Hiện Traphaco có 5 vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO. Mỗi năm Traphaco sử dụng khoảng 100 loại dược liệu với số lượng khoảng 4.000 tấn, 90% trong số này là nuôi trồng & thu hái trong nước. Traphaco cũng đã xây dựng được hệ thống phân phối với 28 chi nhánh trên toàn quốc, 40 đại lý và 800 cộng tác viên bán hàng.
Ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh cho biết: Mặc dù là công ty non trẻ trong ngành dược nhưng công ty đã tạo ra sự khác biệt với các doanh nghiệp dược bằng chiến lược kinh doanh khác biệt và sáng tạo: tìm kiếm những sản phẩm dược phẩm & thảo dược nổi tiếng, chất lượng nhất của Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam.., sau đó sẽ mua lại hoặc hợp tác hoặc trở thành đơn vị phân phối độc quyền.
Công ty cũng đã xây dựng được trên 100 cửa hàng đồng thời phát triển hệ thống đại lý bán hàng online lên tới hàng ngàn thành viên trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, với mục tiêu giúp cộng đồng “sống lâu, sống khỏe, sống đẹp”, định kỳ hàng tháng, công ty sẽ phối hợp với các đơn vị, các chuyên gia hàng đầu tổ chức 1-2 hội thảo chuyên đề về sức khỏe. 
Đến nay đã có hơn 30 chuyên đề được tổ chức như: hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, làm cách nào để có xương khớp khỏe mạnh, thanh lọc cơ thể, giảm cân an toàn & bền vững, kiểm soát đường huyết… Trong năm 2019, Công ty sẽ hoàn thiện hồ sơ để xin công bố, niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất