Tiềm năng cho đầu tư xã hội

(ĐTTC) - Tiếp nối sự thành công của Diễn Đàn Đầu Tư Xã Hội được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội năm 2013, Diễn Đàn Đầu Tư Xã Hội năm 2014 đã được tổ chức tại TPHCM vào ngày 4-12 vừa qua  với sự phối hợp của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng, Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp xã hội Tia Sáng và Quỹ đầu tư xã hội Lotus Impact – những đại diện uy tín nhất tại Việt nam trong lĩnh vực thiện doanh, đầu tư xã hội.

 Tiềm năng cho đầu tư xã hội ảnh 1

Đầu tư xã hội là loại hình đầu tư không chỉ hướng đến vấn đề lợi nhuận mà còn mang đến những lợi ích xã hội khác như giải quyết công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực, công nghệ…  giàu ý nghĩa cộng đồng.

Hơn 100 khách mời là các chuyên gia quốc tế, các đại diện lãnh đạo Chính phủ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đại diện các doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam đã trình bày, thảo luận một cách sôi nổi về đầu tư xã hội.

Các diễn giả tại Diễn đàn Đầu tư Xã hội 2014 đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về lĩnh vực đầu tư xã hội tại Việt Nam trên nền tảng cập nhật các xu hướng tài chính xã hội trên toàn cầu và trong khu vực, đồng thời cập nhật các chính sách và bước tiến mới nhất ở nhiều lĩnh vực phát triển trọng yếu tại khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của diễn đàn còn có những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, thành tựu của doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến các nhà đầu tư, qua đó giúp xúc tiến hợp tác và kết nối các cơ hội đầu tư cũng như tạo môi trường đối thoại cởi mở giữa các bên nhằm xác định và tìm phương hướng giải quyết các khó khăn trong lĩnh vực đầu tư xã hội.

Diễn Đàn Đầu Tư Xã Hội năm 2014 vinh dự có sự đồng hành và đóng góp về nhiều mặt từ nhiều doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế như Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Công ty KPMG, Công ty Oxfam, Công ty EY Việt Nam, Hội đồng Anh, Quỹ đầu tư Small Giants, Quỹ tài trợ VinaCapital, tập đoàn VinaCapial, Quỹ từ thiện LGT Venture và tổ chức Aspen Network of Development Entrepreneurs.

Quỳnh Như

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.