Tích góp nhỏ cho ước mơ lớn

Với nguồn tiền lương hàng tháng, nhiều người có nhu cầu tích lũy một khoản nhỏ thành số tiền lớn trong tương lai để thực hiện các kế hoạch tài chính trong cuộc đời. Mong muốn này sẽ được thực hiện dễ dàng thông qua sản phẩm tiết kiệm tích lũy tiền lương của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Tiết kiệm từ tiền lương

Tiết kiệm tích lũy tiền lương là sản phẩm tiền gửi, tiết kiệm áp dụng cho khách hàng cá nhân nhận lương qua tài khoản Eximbank. Theo đó, hàng tháng khách hàng gửi một khoản tiền từ nguồn tiền lương để tích lũy nhằm đạt được một khoản tiền lớn trong tương lai. Đối tượng áp dụng là khách hàng cá nhân nhận lương qua tài khoản mở tại Eximbank và thỏa mãn điều kiện mở, sử dụng tài khoản tiết kiệm, tài khoản tiền gửi theo quy chế tiền gửi tiết kiệm, quy chế mở và sử dụng tài khoản tiền gửi và các quy định khác do Eximbank ban hành từng thời kỳ. Như vậy, những cán bộ nhân viên nhận lương qua tài khoản tại Eximbank có thể dễ dàng gửi tiết kiệm để tích lũy một phần từ tiền lương hàng tháng nhằm thực hiện các kế hoạch tài chính trong tương lai. Hình thức huy động gồm tiết kiệm có kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn với loại tiền gửi VNĐ và USD. Kỳ hạn gửi 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, định kỳ gửi hàng tháng và thực hiện vào ngày gửi tiền khách hàng đăng ký.

 Tích góp nhỏ cho ước mơ lớn ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Với kỳ hạn 3 tháng, số tiền gửi tối thiểu 5 triệu đồng hoặc 200USD, kỳ hạn 6 tháng 2 triệu đồng hoặc 100USD, kỳ hạn 12 tháng 500.000 đồng hoặc 30USD. Số tiền đăng ký gửi hàng tháng là số tiền khách hàng đăng ký vào thời điểm mở tài khoản tiết kiệm tích lũy tiền lương và không thấp hơn số tiền gửi tối thiểu hàng tháng do Eximbank quy định và không thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi. Khách hàng được gửi tiền hàng tháng với số tiền bằng hoặc cao hơn số tiền đăng ký gửi hàng tháng, tuy nhiên không vượt quá 5 lần so với số tiền đăng ký gửi hàng tháng. Lãi suất của sản phẩm tiết kiệm tích lũy tiền lương khá hấp dẫn. Cụ thể, lãi suất VNĐ kỳ hạn 3 tháng 5,4%/năm, 6 tháng 6,2%/năm và 12 tháng 7% năm; lãi suất USD 0,98%/năm áp dụng cho các kỳ hạn.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ngoài những tiện ích trên, khách hàng cá nhân tham gia sản phẩm tiết kiệm tích lũy tiền lương còn nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt. Chẳng hạn, khách hàng được tích lũy điểm thưởng đổi thành quà tặng, cứ mỗi 1 triệu đồng hoặc 50USD giữ đến hạn, với kỳ hạn 12 tháng sẽ nhận được 4 điểm, kỳ hạn 6 tháng nhận được 2 điểm và kỳ hạn 3 tháng nhận được 1 điểm. Từ 30 điểm trở lên, khách hàng được đổi thành quà tặng phiếu mua hàng của các nhà cung cấp dịch vụ mua sắm, ăn uống, spa từ các đối tác của Eximbank. Eximbank dành tặng ưu đãi tặng tiền nạp VnTopup 50.000 đồng cho mỗi khách hàng đối với nhóm 30 khách hàng cùng làm việc trong một công ty, cùng gửi tiết kiệm tích lũy tiền lương và có sử dụng dịch vụ internet banking hoặc mobile banking tại Eximbank. Khách hàng được miễn phí sao kê tài khoản nhận lương. Khi có nhu cầu vốn trước hạn, khách hàng có thể cầm cố thẻ tiết kiệm, tài khoản tiết kiệm tích lũy tiền lương để vay vốn với lãi suất ưu đãi thấp hơn 1%/năm so với lãi suất vay cầm cố do Eximbank công bố tại thời điểm khách hàng vay vốn.

Theo chị Bùi Bích Linh, nhân viên một công ty xuất nhập khẩu ở quận 3, sau khi ra trường đi làm 3 năm vẫn không dành dụm được một khoản tiền nào vì khi tự giữ tiền thương mạnh tay chi cho các khoản mua sắm quần áo, mỹ phẩm. Đến khi gia đình có việc cần vay mượn, chị không thể giúp đỡ được. Từ đó, chị bắt đầu nghĩ đến việc phải làm sao để tích lũy và được bạn bè giới thiệu sản phẩm tiết kiệm tích lũy tiền lương. Sau 2 năm tích lũy, chị đã có được một khoản tiền kha khá, sắp tới chị sẽ rút ra chuẩn bị cho việc trọng đại của cuộc đời. “Nhờ gửi tiết kiệm tích lũy tiền lương, khi cần tiền để thực hiện những kế hoạch lớn, tôi không phải lúng túng hoặc phải chạy đi vay mượn khắp nơi như trước. Việc chủ động được tài chính giúp tôi cảm thấy rất thoải mái trong cuộc sống” - chị Linh chia sẻ.

Sau khi khách hàng đăng ký, hàng tháng, Eximbank sẽ chuyển tiền tự động từ tài khoản nhận lương của khách hàng tại Eximbank (tài khoản thanh toán không kỳ hạn) sang tài khoản tiết kiệm tích lũy tiền lương, khách hàng không cần đến quầy để giao dịch, tiết kiệm được thời gian. Trường hợp vào cuối ngày chuyển tiền tự động, tài khoản nhận lương của khách hàng không đủ số dư để trích chuyển, khách hàng được gửi tiền trễ hạn theo quy định của Eximbank.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.