Thủ tướng chủ trì Hội nghị “Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp”

(ĐTTCO) - Vào ngày 18-12 tới, tại TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị “Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam”. Tham dự hội nghị có khoảng 500 đại biểu của các bộ, ngành, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp trong nước.

 Thủ tướng chủ trì Hội nghị “Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp” ảnh 1

Đó là thông tin vừa được Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (viết tắt DAA) - thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam công bố.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được trực tiếp học hỏi những kinh nghiệm thành công trong ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi liên kết giá trị, doanh nghiệp hóa nông nghiệp, nông dân từ 3 doanh nghiệp gồm: CTCP Hùng Nhơn (tỉnh Bình Phước), Công  ty TNHH Thủy sản nam miền Trung và Cty TNHH Huy Long An. Đây là 3 doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng công nghệ hiện đại, liên kết sản xuất chuyển đổi mô hình quản lý từ nông hộ truyền thống sang doanh nghiệp nông nghiệp, và đạt hiệu quả rất cao trong các lĩnh vực chăn nuôi gia cầm, tôm giống và trái cây xuất khẩu.

Trong dịp này, DAA sẽ đề nghị Chính phủ cho áp dụng mô hình “tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao”. Đồng thời, DAA cũng giới thiệu ứng dụng công nghệ “Sử dụng tem thông minh DAA Stamp truy xuất nguồn gốc và kiểm soát quy trình sản xuất thực phẩm an toàn”. Đặc biệt, với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chiều ngày 18-12, CTCP Hùng Nhơn và Cty TNHH De Heus (thuộc Tập đoàn De Heus – Hà Lan) sẽ chính thức ký kết Chương trình hợp tác “chuỗi thực phẩm sạch, an toàn và có truy xuất nguồn gốc”. Tổng vốn đầu tư cho chương trình hợp tác này là 50 triệu USD (tương đương 1.200 tỷ đồng).

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.