Thu hồi giấy phép dự án thép Cà Ná 9,8 tỷ USD

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của Liên doanh Lion - Vinashin để thực hiện dự án khu liên hợp thép Cà Ná.

Thu hồi giấy phép dự án thép Cà Ná 9,8 tỷ USD ảnh 1 

 Ảnh minh họa.

Theo quyết định, liên doanh này phải thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án, đồng thời nộp con dấu cho cơ quan cấp dấu theo quy định.

Dự án khu liên hợp thép Cà Ná có vốn đầu tư 9,8 tỷ USD, được UBND tỉnh cấp phép năm 2008 với công suất 4,5 triệu tấn thép cuộn cán nóng/năm, 2 nhà máy nhiệt điện tổng công suất 750 MW và 1 nhà máy điện dự phòng công suất 700 MW, 1 cảng biển công suất bốc dỡ 15 triệu tấn/năm...

Trước đó, tháng 2-2011, Thủ tướng đã đồng ý thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án khu liên hợp thép Cà Ná và đồng ý chuyển đổi dự án thành khu công nghiệp Cà Ná.

(ĐT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.