Thu giấy phép 4 doanh nghiệp viễn thông

Thu giấy phép 4 doanh nghiệp viễn thông ảnh 1
Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông của 4 doanh nghiệp từ ngày 29-11-2013.

Cụ thể, 4 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép gồm: Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Công nghệ Somonet Việt Nam, Công ty Cổ phần hệ thống Sao Việt, Công ty Cổ phần phát triển phần mềm Chiến Thắng và Công ty Cổ phần viễn thông VIT Việt Nam.

4 doanh nghiệp này đều được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông từ năm 2009. Nguyên nhân bị thu hồi giấy phép viễn thông là do không triển khai trên thực tế nội dung quy định trong giấy phép viễn thông được cấp sau thời hạn hai năm, kể từ ngày được cấp giấy phép theo quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 39 Luật Viễn thông.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông của Công ty Cổ phần công nghệ mạng (QTNET) vì doanh nghiệp này không thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông khi ngừng cung cấp các dịch vụ viễn thông, theo điểm đ Khoản 1 Điều 39 của Luật Viễn thông.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, thì phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. Với những hiệu quả thiết thực, điện năng lượng mặt trời đã và đang đi vào cuộc sống ở nhiều nơi.