Thông tin doanh nghiệp ngày 11-7

HSG thông qua phương án mua 2 triệu CP quỹ

Thông tin doanh nghiệp ngày 11-7 ảnh 1
(ĐTTC) - CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) vừa thông qua nghị quyết HĐQT tại phiên họp bất thường ngày 10-7 về việc xác định số lượng CP quỹ cụ thể sẽ được mua lại. Theo đó, HĐQT của HSG đã nhất trí 100% về số lượng CP mua lại là 2 triệu CP.

Theo kế hoạch, HĐQT sẽ ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT tổ chức thực hiện. Việc thực hiện mua lại CP sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình tài chính của HSG.

DHG bán thương hiệu Eugica với giá 6 triệu USD

(ĐTTC) - CTCP Dược Hậu Giang (DHG) vừa công bố chi tiết về việc bán thương hiệu Eugica cho Mega Lifesciences Limited (Mega).

Theo đó, DHG sẽ chuyển nhượng tất cả các sản phẩm dược và thực phẩm chức năng mang thương hiệu Eugica cho Mega với giá trị chuyển nhượng là 6 triệu USD.

Được biết, hợp đồng khung về thương vụ này đã được 2 bên ký kết vào cuối năm 2012 nhưng khoản thu 6 triệu USD này sẽ được DHG ghi nhận vào khoản thu nhập khác trong tháng 7-2013.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.