Thị trường xe máy Việt: Chán xe số?

(ĐTTCO) - Năm 2015, người tiêu dùng đón nhận nhiều mẫu xe tay ga được nâng cấp trong khi đó các mẫu xe số trên thị trường chủ yếu được thay đổi "vẻ bề ngoài".

Các hãng xe máy không còn "mặn mà" với xe số?

Năm 2015, người tiêu dùng Việt đón nhận khoảng 13 mẫu xe nâng cấp hoặc hoàn toàn mới từ những thương hiệu xe máy lớn nhất thị trường như Yamaha, Honda, SYM,...

Trong đó có đến 10 dòng xe tay ga và 3 dòng xe côn tay được nâng cấp trong năm nay. Trong khi đó, những mẫu xe số quen thuộc với người tiêu dùng như Wave Alpha, Honda Blade, hay Yamaha Sirius Fi, Yamaha Jupiter Fi,... chỉ được bổ sung thêm màu mới hoặc thay lại bộ tem.

 Dòng xe "đắt khách" Wave Alpha của Honda được bổ sung thêm màu mới trong năm nay.Có thể thấy rằng, xu hướng sử dụng xe ga đang ngày càng tăng do xe đáp ứng được các yêu cầu về công nghệ, thời trang, dễ sử dụng và phù hợp với giao thông đô thị.

Lý do để "ưu tiên" xe tay ga?

Loạt sản phẩm ra mắt năm qua phần lớn tập trung vào phân khúc xe tay ga. Đặc biệt là 2 công nghệ chìa khoá thông minh (Smart Key) và phanh ABS hoàn toàn xa lạ với xe máy phổ thông. Khiến khoảng cách công nghệ giữa xe ga và xe số ngày càng lớn.

Lợi ích giữa xe ga và xe số có thể thấy rõ. Tính năng tiện dụng của dòng xe tay ga luôn là ưu thế. Đối với điều kiện giao thông Việt Nam, có lẽ chẳng có phương tiện nào “nhàn” hơn một chiếc xe ga. Chẳng mất công tính toán vào số sao cho chuẩn xác khi di chuyển trong phố đông, hạn chế bị dính bẩn dưới trời mưa, thậm chí nó còn phù hợp cho cả gia đình, và cốp chứa đồ rộng rãi.

Hơn nữa, mức giá để sở hữu một chiếc xe tay ga vài năm trở lại đây không tăng nhiều. Với các mẫu xe tay ga còn được nhà sản xuất giữ nguyên giá so với mẫu cũ như các mẫu xe: Honda Air Blade, Yamaha Nouvo Fi,...

Thị trường xe máy Việt: Chán xe số? ảnh 1
Honda Blade 110c được bổ sung màu mới trong năm 2015.

 Mặt khác, các hãng xe máy lớn tại Việt Nam liên tục cải tiến tiết kiệm nhiên liệu cho các dòng xe tay ga.Với Honda, các dòng xe tay ga đều được áp dụng công nghệ hệ thống phun xăng PGM-FI, và Yamaha đều  trang bị công nghệ phun xăng YMJET-FI tiết kiệm nhiên liệu trên các dòng xe tay ga.

Vì vậy, tiết kiệm xăng trên x số nay đã không còn được nhấn mạnh, bởi mức tiêu thụ nhiên liệu của nhiều dòng xe ga tại Việt Nam cũng chỉ dưới 2 lít/100 km.

BizLIVE

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?