Thị trường máy tính Việt Nam vượt 2,1 triệu chiếc

Thị trường máy tính Việt Nam vượt 2,1 triệu chiếc ảnh 1

Theo IDC Vietnam, mức tiêu thụ của thị trường máy tính Việt Nam năm 2011 đã tăng trưởng vượt dự báo với hơn 2,1 triệu chiếc.

Mức tăng này chủ yếu nhờ sự tăng trưởng liên tục của nhóm máy tính xách tay trong quý IV với 639.000 chiếc, tăng gần 16%, đưa tổng số máy tính tiêu thụ cả năm lên hơn 2,11 triệu chiếc, tăng 9,8% so với năm trước.

Riêng phân khúc máy tính xách tay các loại trong quý IV đã tăng gần 32% so với quý trước và tăng 42,5% so cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, số lượng máy tính để bàn giảm 5% so với quý trước và 15% so với năm ngoái, chủ yếu là do nhu cầu giảm và giá các thiết bị di động liên tục giảm đã ăn vào phân khúc máy tính để bàn.

IDC dự báo, ở mảng thương mại, thị trường máy tính Việt Nam sẽ tăng trưởng thấp trong năm nay do chính sách tiếp tục cắt giảm chi tiêu công và sức mua yếu của doanh nghiệp, trong khi thị trường tiêu dùng cũng bị tác động do mức tồn kho rất cao từ trước Tết. Nhu cầu máy tính xách tay sẽ suy giảm và máy tính bảng sẽ tăng trưởng tốt.

T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đẩy nhiều DN vào cảnh khó khăn. Ảnh: NLĐ

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đẩy nhiều doanh nghiệp TPHCM đói vốn, lao động mất việc

(ĐTTCO) - Theo hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA), kết quả khảo sát nhanh 100 DN bằng hình thức online trong đợt dịch lần thứ 4 này, có đến 84% DN nhỏ và vừa cho biết gặp khó khăn. Trong đó, 40% DN thiếu vốn kinh doanh; đến 80% cho biết thị trường bị ảnh hưởng, phải thu hẹp hoạt động. Có 52% DN phải cắt giảm lao động.