Thị trường lốp xe VN sẽ cán mốc 2,7 tỷ USD

Trung tâm nghiên cứu thị trường TechSci đánh giá thị trường lốp xe Việt Nam nhiều khả năng sẽ cán mốc 2,7 tỷ USD năm 2020.

Thị trường lốp xe VN sẽ cán mốc 2,7 tỷ USD ảnh 1 
Mới đây công ty nghiên cứu thị trường TechSci vừa cho ra mắt bản báo cáo về "Triển vọng và cơ hội từ thị trường lốp xe Việt Nam cho đến năm 2020", trong đó nhận định thị trường lốp xe Việt Nam nhiều khả năng sẽ chạm mốc 2,7 tỷ USD vào năm 2020.

Trong đó, những nhân tố nổi trội tác động tới thị trường lốp xe bao gồm tốc độ doanh số bán hàng ô tô đang ngày một tăng cao, một số chính sách mới được ban hành và dòng vốn đầu tư của khu vực nước ngoài vào lĩnh vực ô tô đang được cải thiện.

Bên cạnh đó, lượng cao su sản xuất tại Việt Nam đang là nguồn cung dồi dào cho các nhà sản xuất lốp xe và là điều kiện để các công ty có thể tăng công suất cũng như thiết lập thêm các nhà máy sản xuất mới.

Tính đến năm 2014, Việt Nam có khoảng 14 nhà máy sản xuất lốp xe, với công suất trên 65 triệu sản phẩm/mỗi năm.

Với nhu cầu mua xe ngày một gia tăng tại thị trường Việt Nam, nhiều doanh nghiệp nội và doanh nghiệp nước ngoài đang gia tăng các hoạt động kinh doanh thông qua việc mở thêm nhiều nhà máy trong nước.

Đặc biệt, phân khúc thị trường lốp xe hai bánh chiếm ưu thế lớn nhất trên thị trường, tiếp đến là các sản phẩm cho các dòng xe chở khách, dòng xe thương mại và phân khúc lốp xe OTR. Tuy nhiên, báo cáo cho rằng nhiều khả năng lốp xe cho các dòng xe ô tô chở khách nhiều khả năng sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong vòng 5 năm tới, tiếp đến là dòng xe thương mại và phân khúc lốp OTR.

"Các sản phẩm lốp xe thay thế chiếm hơn 80% tổng nhu cầu lốp xe trong cả nước. Trong đó, thị phần cho các lốp xe thay thế được kỳ vọng sẽ tăng trưởng hơn nữa trong thời gian tới khi mà doanh số bán hàng ô tô tăng lên", ông Karan Chechi hiện đang là Giám đốc phòng nghiên cứu tại TechSci nhận định.

NCĐT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

(ĐTTCO) - Ngày 23-9, CTCP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2020. Theo đó, bên cạnh những cái tên như CTCP sữa Việt Nam, CTCP sữa TH, Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam, CTCP giống bò sữa Mộc Châu.... được xướng tên, Vietnam Report còn thực hiện khảo sát nhanh để đánh giá thực trạng và triển vọng của DN trong thời kỳ bình thường mới.