Thị trường bán lẻ thêm đối thủ nặng kí

Trong tuần qua, thị trường bán lẻ Việt Nam sôi động vì việc có 2 tập đoàn bán lẻ lớn của Pháp và Singapore đã chính thức trở thành "lính mới" gia nhập thị trường.

Thị trường bán lẻ thêm đối thủ nặng kí ảnh 1
Đầu tiên là việc Auchan, tập đoàn bán lẻ lớn của Pháp, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực siêu thị, thông báo dự định đầu tư 500 triệu USD vào thị trường bán lẻ Việt Nam trong 10 năm tới.

Đặc biệt, song song với việc cung cấp hàng hóa tại các quốc gia đầu tư, Tập đoàn này còn tìm nguồn cung cho các hệ thống phân phối ở các thị trường quốc gia khác.

Ngay sau đó,  NUTC Fair Price, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Singapore, tuyên bố gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam thông qua liên doanh với Saigon Co.op đầu tư, vận hành đại siêu thị thương hiệu Co.opXtra.

Một số chuyên gia trong ngành bán lẻ nhận định mô hình Co.opXtra sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với các mô hình bán lẻ và sỉ hiện có tại Việt Nam như Metro, Family Mart…

Dự kiến, ngày 17/5 tới, đại siêu thị đầu tiên trong liên doanh giữa NTUC FairPrice và Saigon Co.op chính thức đi vào hoạt động tại quận Thủ Đức, TPHCM.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công ty công nghệ ở TPHCM với nhiều sản phẩm, như: thanh toán online, phát triển AI (trí tuệ nhân tạo) phục vụ đời sống số. Ảnh: TẤN BA

TPHCM chuyển đổi số - đổi mới toàn diện hoạt động bộ máy

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt chương trình chuyển đổi số đặt mục tiêu đến năm 2030 TPHCM trở thành đô thị thông minh với sự đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền. Đặc biệt, chuyển đổi số cũng giúp mang nhiều tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp như giảm thủ tục hành chính hay chỉ cần cung cấp thông tin một lần…