Thêm 53 doanh nghiệp xuất hàng thủy sản sang EU

Thêm 53 doanh nghiệp xuất hàng thủy sản sang EU ảnh 1
Ảnh chỉ mang tính minh họa.
Theo tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), Ủy ban châu Âu (EC) vừa cộng nhận thêm 53 doanh nghiệp thủy sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất hàng sang thị trường này.

Để đạt được kết quả trên, doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã phải vượt qua nhiều chương trình kiểm tra chất lượng ngặt nghèo do phái đoàn của EU tiến hành.

Trước đó, Việt Nam đã có 330 doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản sang EU. Như vậy tính đến nay đã có 383 doanh nghiệp của Việt Nam được xuất khẩu thủy sản sang EU

Hiện nay, EU là một trong những thị trường lớn về khả năng tiêu thụ thủy sản. Năm 2010, các nước EU đã nhập khẩu lượng thủy sản lớn với kim ngạch hơn 1 tỷ USD.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.