Thay thế gỗ cao su bằng xà cừ, tràm bông vàng

(ĐTTC) - Hiện nay giá gỗ cao su đạt 7 triệu đồng/m3, tăng khoảng 1 triệu đồng/m3 so với cùng kỳ năm 2010 và đang hút hàng. Do giá mủ cao su tăng cao trong thời gian gần đây nên các chủ vườn giữ lại cao su già để tận thu mủ, doanh nghiệp muốn mua gỗ phải đặt cọc trước. Trước tình hình này, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng gỗ xà cừ và tràm bông vàng thay thế gỗ cao su đối với những sản phẩm không cần chất liệu sáng bóng để đáp ứng đơn hàng cho đối tác. Gỗ xà cừ đang có giá khoảng 5 triệu đồng/m3, tràm bông vàng khoảng 4 triệu đồng/m3. Gỗ cao su được ưa chuộng vì đáp ứng được các yêu cầu mỹ thuật của sản phẩm xuất khẩu.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.